nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TỰ ORDER TBAO/1688 VÀ ORDER QUA DỊCH VỤ.

Đăng lúc 10:51:25 11/08/2021

 

Bài này cô giáo An An Hoa Ngữ trả lời từ một câu hỏi của một bạn về bài TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI TỰ NHẬP HÀNG nhé.

--------------------------------------

Tự order hay order qua dịch vụ, mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm đó em. Tuỳ nhu cầu từng người chúng ta lựa chọn hình thức phù hợp. Ở đây cô đang nói về vấn đề tiết kiệm thôi ha. Đối với các bạn mới bán order, tiết kiệm vài chục trên giá nhập cũng đã là khoản lớn rồi. Cô nói thêm những vấn đề khác em tham khảo nhé.

1. Đối với việc kí gửi hàng hoá đối với mặt hàng giá trị thấp, khi mất công ty vận chuyển vẫn đền 100%, cô cũng tự làm hàng kí gửi mấy năm mới dạy mà, công ty có tâm là đền hết nhé. Với mặt hàng giá trị lớn, thường các công ty vận chuyển uy tín sẽ tư vấn khách về việc mua bảo hiểm hàng hoá để được đền bù 100% khi mất hàng.

Việc lạc hàng hay mất hàng chỉ là một phần rủi ro trong kinh doanh, trừ những đợt biên tắc, hay hải quan giữ thôi em, chứ đâu thể cả năm nhập hàng đợt nào cũng mất thì bỏ nghề chứ còn. Hihi.

Khi em tự mua, nếu hàng đã kí nhận tại kho vận chuyển, bill kí nhận là con dấu công ty vận chuyển thì lúc này trách nhiệm công ty vận chuyển hỗ trợ em theo thoả thuận ban đầu em đã thương lượng. Nếu shipper giao nhầm, lỗi này ở shop & vận chuyển bên Trung, shop sẽ hỗ trợ việc này, nếu shop không giúp, em kiện thẳng lên Alibaba, em vẫn nắm phần thắng trong tay. Trợ lý bên cô ngày nào cũng hỗ trợ các bạn kiện lên Alibaba như cơm bữa. Chỉ ca nào tiền nhiều vài nghìn tệ, shop nhây quá, 1-2 tháng thì mới đến lượt cô thôi.

2. Về vấn đề khiếu nại, khi em tự mua, trường hợp shop phát sai hàng, em hoàn toàn có thể khiếu nại trên tài khoản của em, nếu shop không hợp tác, em kiện thẳng lên Alibaba để đòi quyền lợi, nhưng khi mua qua dịch vụ, nếu bên dịch vụ không có tâm, chỉ trả lời rằng shop không chịu giải quyết, lúc này hàng sai em phải nhận, và không được đền bù gì cả.

3. Về vấn đề lên tài khoản VIP để hưởng nhiều ưu đãi, cái này chỉ có tự thanh toán em mới tích được điểm và lên hạng được. Một đơn vài chục tệ không hề ít.

4. Về việc mặc cả, thương lượng giá khi đi đơn lớn, việc này bên mua hộ có thể làm tốt hơn em tự làm hay không còn phụ thuộc vào cái tâm người làm, tiền của mình người ta sao phải xót. Hơn nữa theo cô được biết, nhân viên mua hàng tại công ty dịch vụ nhận đc 20% hoa hồng số tiền mặc cả. Còn tự mua, em mua nhỏ nhỏ bên Tbao, 5 sản phẩm cũng mặc cả được rồi, hoặc dùng voucher giảm giá bên shop, nếu trúng đợt sale còn thêm chiết khấu của sàn nữa. Tự mua trên tài khoản của mình, thành khách hàng thân thiết, sẽ có thêm ưu đãi nữa.

5. Về việc chủ động nguồn hàng, khi em mua qua dịch vụ, việc hụt sale trong những ngày sale lớn là hoàn toàn có thể xảy ra, vì khách đông mà, họ cũng có thể thiếu xót. Hoặc là em nửa đêm xem hàng thấy mẫu do thích quá nhưng bên dịch vụ hết giờ làm, em lại phải đợi. Về việc chung đụng nguồn hàng, công ty dịch vụ khách nhiều, có thể một nguồn giới thiệu cho nhiều người, hoặc nguồn của em oke họ cũng tham khảo để giới thiệu… cái này không tránh khỏi ha.

Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm, dùng dịch vụ thì em nhàn, họ làm từ  A - Z, em tốn phí cho họ. Tự mua thì em tự lo từ A - Z, nhưng em tiết kiệm được ít nhiều. Khi em tự học tự mò mẫm để làm order nếu không biết tiếng Trung thì hơi vất vả, nhưng nếu em có người hỗ trợ trong suốt quá trình tự nhập thì lại yên tâm hơn.

Bên cô vẫn có học viên học xong rồi vẫn dùng mua hộ, nhưng vì biết hết cái nào giảm giá, tự mặc cả được, nên nhân viên công ty không còn care như ngày xưa. Kể cả cô đơn lớn vẫn linh động giữa tự thanh toán và thanh toán hộ mà.

Kinh doanh chúng ta cứ linh động chọn phương thức phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của mình là được em.

Các bạn có bất cứ vấn gì thắc mắc về order hãy để lại cmt nhé.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK