nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

KINH NGHIỆM CHỌN CÔNG TY VẬN CHUYỂN UY TÍN

Đăng lúc 16:23:42 31/07/2021

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết chia sẻ kiến thức nhập hàng Trung Quốc và làm hàng order được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài viết hôm nay cô giáo sẽ chia sẻ với các bạn về các mẹo nhỏ để có thể tìm được 1 công ty vận chuyển uy tín.

1. Đầu tiên là khi làm việc với công ty vận chuyển, ngoài Zalo, Facebook làm việc với họ các bạn cần phải xin số điện thoại ha, địa chỉ ha và hơn nữa là có thể xin thông tin của giám đốc của công ty đó hoặc là 1 người quản lý cấp cao hơn trừ 1 bạn sale mà các bạn đang làm việc. Sau khi xin được tất cả các thông tin đó xong, bạn lưu lại để lỡ mà sau này Zalo hoặc Facebook bị họ chặn vẫn còn thông tin để mà liên hệ.

2.Tiếp đến nữa các bạn nên xin con dấu kí nhận của bên công ty vì có rất nhiều trường hợp là hàng sẽ bị lạc hoặc là mất, công ty vận chuyển sẽ báo không nhận được nhưng trên tài khoản Tbao của mình thì đã báo kí nhận cho nên các bạn phải xin con dấu trước. Để sau khi mà công ty vận chuyển kêu lạc hàng thì các bạn xin bill kí nhận. Và trên bill kí nhận sẽ có con dấu của công ty để dễ làm việc với họ hơn sau này. Đối với các bạn đi số lượng lớn thì cô nghĩ là các bạn nên hỏi bạn làm việc với mình là có hợp đồng hay không. Chúng ta nên làm hợp đồng ràng buộc về những vấn đề hậu mãi về sau. Ví dụ như đền hàng nè, rồi lạc hàng, mất hàng nè, hàng hải quan bắt như thế nào, như thế nào đó, nên làm hợp đồng nếu số lượng bạn đi rất là lớn, nhiều tiền.

3. Có 1 lưu ý cho các bạn rằng khi làm việc với sale hay làm việc trực tiếp với chủ công ty vận chuyển, các bạn nên hỏi và câu trả lời các bạn nhận được bắt buộc phải là có hoặc không chứ đừng bao giờ chấp nhận tình trạng nửa vời, hàng bên em luôn cam kết về đúng, bên em cam kết đền tiền, bên em cam kết hoàn tiền cho chị như thế này, như thế nào. Không. Bắt buộc phải nhận như hàng mất bên em đền cho bên chị như thế nào, 5 lần cước, 3 lần cước hay là đền theo giá trị tiền hàng. Và làm thế nào để khi mất hàng bên em đền 100%, các bạn bắt buộc phải nhận câu trả lời chính xác, đừng nghe lời đường mật rồi họa đến rước không kịp ha.

4. Đối với việc chọn công ty vận chuyển để đi thì theo cô giáo, uy tín ở đây chính là khi xảy ra vấn đề, họ đối diện với bạn và giải quyết với bạn như thế nào. Chứ không phải họ cam kết là 5 ngày về thì đúng y 5 ngày, 10 ngày về gọi là uy tín. Nếu lúc biên thuận lợi thì hàng cứ đi đi về về như vậy, chẳng có gì đáng ngại cả. Nhưng cái việc biên tắc hay hải quan bắt thì lúc đó vấn đề nằm ở lúc đó khó khăn đó thì họ giải quyết với bạn như thế nào.

Hiện tại đang là tháng 7, cô giáo vẫn có 1 nỗi ám ảnh về tháng 7 năm ngoái. Chắc mọi người làm hàng order thì đều biết được rằng là tháng 7 lịch sử năm ngoái những lô hàng bị kẹt ở Hà Khẩu đến bây giờ vẫn không thấy tăm hơi và không biết các công ty vận chuyển đã giải quyết cho khách hàng như thế nào. Cái này phụ thuộc vô vận số của các bạn đã chọn công ty vận chuyển như thế nào.

Cho nên là sau khi các bạn thấy họ làm việc với bạn 1 cách chuyên nghiệp, 1 cách chắn chắn thì các bạn nên đi thử 1 vài đơn, đi thử 1 vài đơn rồi sau đó hãy quyết định.

5. Điểm lưu ý nữa đó là khi làm việc với công ty vận chuyển thì các bạn nên hỏi trước công ty vận chuyển là mặt hàng này có đi được hay không. Đừng có đùng đùng mà tự nhiên đặt xong rồi trúng những mặt hàng mà bên vận chuyển không thể đưa về được thì lúc đó 2 bên đều khó khăn, cả 2 bên đều không biết làm sao để giải quyết thuận lợi. Tại vì chúng ta chưa có thỏa thuận trước đó. Ít nữa thì ví dụ như tháng 6 bạn đặt hàng, sau đó 1 thời gian cho đến tháng 8 bạn mới đặt hàng lại thì lúc này bạn nên hỏi lại công ty vận chuyển là đã có thay đổi địa chỉ kho hay chưa. Tại vì việc thuê kho bên Trung Quốc có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Ví dụ như cô giáo ngày hôm vừa rồi cô giáo có nhận được thông báo là kho bên Trung của cô vừa thay đổi địa chỉ, tại vì hiện tại Đông Hưng đang đi không được cho nên phải chuyển sang Hà Khẩu để đi. Mà thực ra chuyển sang Hà Khẩu là 1 mối lo của cô giáo, nỗi ám ảnh tháng 7 năm ngoái đến giờ vẫn chưa xóa mờ cho nên là cô giáo vẫn dặn trợ lý nói với các bạn cẩn thận trong thời gian này. Nếu có thể thì đặt ít ít lại, vì vẫn phải phòng ngừa. Chúng ta không thể biết trước được là tương lai như thế nào, chỉ có là nó nằm trong hạn mục rủi ro của mỗi người trong kinh doanh. Cho nên chúng ta chuẩn bị tinh thần và chấp nhận nếu trường hợp xấu đó xảy ra, vậy thôi.

Cô không nói nhiều về bên vận chuyển vì cô giáo cũng làm vận chuyển nhưng cô giáo làm khá là nhỏ, cô chỉ hỗ trợ cho các bạn học viên tại Đà Nẵng. Cô giáo không nhận khách ngoài luôn, thành ra chỉ có những kinh nghiệm mà cô giáo từng làm thì cô giáo chia sẻ lại với các bạn thôi.

Thật ra thì những đối tác của cô giáo đến bây giờ hiện tại cũng không phải là hoàn toàn suôn sẻ nhưng ít ra khi khó khăn thì họ đối mặt với mình như thế nào, vậy thôi.

Bài viết hôm nay kết thúc tại đây, hẹn gặp lại các bạn vào các bài chia sẻ tiếp theo.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK