nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

ORDER TBAO/1688 - NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng lúc 17:36:27 18/01/2021

Hello mọi người!

Thường khi cô Nấm hay lướt group và thấy các bạn thành viên mới hay hỏi những vấn đề liên quan đến Order Tbao/1688. Cô Nấm có tổng kết lại những câu được hỏi nhiều nhất, và giải đáp thắc mắc của các bạn. 

1/Không biết tiếng Trung có tự mua hàng được không?

==> Được chứ, có bác gu gồ làm trợ thủ đắc lực nè, làm 1 thời gian là sẽ quen, làm theo quán tính luôn.

2/Mua hàng trên Tbao/1688, nhận hàng xong mới thanh toán được không?

==> Không nhé, dù tự mua hay mua qua cty dịch vụ, chúng ta cũng sẽ trả tiền trước.

3/ Mua trên Tbao ship thẳng về địa chỉ nhà được không? Không cần qua cty vận chuyển được không?

==> Được nhé, nếu thanh toán qua visa, nhưng phí vận chuyển quốc tế rất cao, vẫn nên qua cty vận chuyển.

4/Thời gian này nên dùng dịch vụ vận chuyển cá nhân hay công ty để đảm bảo?

==> Nếu dùng dịch vụ mua hộ bạn nên dùng dịch vụ mua và thanh toán bên công ty, như vậy khi có vấn đề xảy ra sẽ thuận lợi hơn vấn đề xư lý. Tuy nhiên nên chọn mặt gửi vàng, mình nhỏ bé mà chọn cty bự quá họ bơ cũng cực, mà yêu cầu cao quá cũng khó có bên phục vụ nổi.

5/ Cách thức thanh toán như thế nào? Thanh toán khi nhận hàng hay phải thanh toán trước? Có đặt cọc ko?

==> Nếu tự mua trên Tbao/1688 bạn tự thanh toán qua alipay đã xác thực, là chuyển tiền 100%, nhưng có sự đảm bảo của taobao/1688, chúng ta có thể khiếu nại để hoàn tiền trường hợp sai hàng, thiếu hàng.

==> Bên dịch vụ thì tuỳ chính sách, nhưng thường là chuyển hết 100% phí mua hàng, hàng về chuyển phí vận chuyển xong hàng sẽ được gửi đi.

6/ Trong trường hợp mất hàng hoặc bị bắt hàng thì ai chịu trách nhiệm?

==> Cái này khi làm việc với cty vận chuyển bạn cần trao đổi trước, hàng đi đơn nhiều cần làm hợp đồng rõ ràng.

7/ Hàng lỗi đổi/ trả như thế nào?

==> Nếu tự mua thì lên phần 退款 trên Taobao/1688 đổi trả, nên thương lượng trước với shop.

==> Nếu mua qua dịch vụ có thể nhờ support của các bạn.

8/ Khi nhận hàng, mình đếm số lượng mà thiếu thì ai chịu trách nhiệm giải quyết dùm mình?

- Bạn có thể thêm dịch vụ kiểm đếm tại kho Trung bên cty vận chuyển cho yên tâm.

- Hàng về nguyên kiện ko bị bóc tách mà thiếu thì khiếu nại shop.

9/ Có nên học lớp dạy đặt hàng Tbao không?

==> Nếu bạn muốn: chủ động trong việc tìm nguồn hàng, đánh giá nguồn hàng, đánh giá sản phẩm, cập nhật nhanh hàng hot trend trong 7 ngày/30 ngày, trực tiếp chat với shop mặc cả, không tốn phí mua hộ 1-3%/ đơn hàng, lấy được chiết khấu giảm giá tư shop hay từ Tbao/1688, tích xu đổi tệ, tích luỹ tài khoản lên tài khoản VIP để hưởng ưu đãi, có thể săn sale 1-2 h sáng ko phụ thuộc, không đợi chờ, chủ động theo dõi vận đơn, tự khiếu nại trương hợp hàng lỗi/ thiếu, không bị lộ nguồn hàng tránh tình trạng đụng hàng trên thị trường, thì bạn nên học 1 lớp dạy mua hàng Tbao/1688 cho người không biết tiếng Trung. Khi tham gia khoá học ngoài kiến thức bạn nhận được, bạn còn nhận được sự hỗ trợ khi vướng mắc, khó khăn từ thầy cô dạy.

10/ Có 1 số bạn nhận đặt hàng Tbao nói sẽ hướng dẫn khách hàng cách đặt hàng. Vậy sau khi hướng dẫn mình có thể tự làm được ko?

==> Bạn kinh doanh chắc bạn hiểu, không ai rút ruột ra chỉ bạn tất cả với giá free.

11/ Khi đặt hàng mình phải trả bao gồm những chi phí nào?

 Ngoài phí vận chuyển nội địa Trung, phí vận chuyển Trung- Việt, phí vận chuyển Việt thì mình có phải trả thêm những phí nào nữa không ạ?

==> Tự đặt hàng, tự thanh toán, bạn chỉ trả phí vận chuyển cho cty vận chuyển, vc nội địa Trung, các khâu còn lại bạn tự làm. tỷ giá tự thanh toán luôn thấp hơn khi đặt qua dịch vụ

==> Đặt qua dịch vụ phí bạn phải trả: phí vận chuyển nội địa Trung, Trung Việt, phí vc từ kho Việt về nhà + phí mua hộ 1-3%/ đơn, mua ít thì ko sao, nhưng nhiều thì hơi xót xa.

12/ Không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc có thể xác thực alipay và tự thanh toán được không? 

==> Được nhé, dùng hộ chiếu để xác thực alipay hoặc tạo lệnh ủy quyền thanh toán hộ nhờ bạn thanh toán. Alipay sau khi xác thực có hạn mức 300 triệu / năm, dùng hết có thể mở nâng hạn lên vô cực. 

==>Khi xác thực alipay bằng hộ chiếu, mục real name vẫn bị ẩn nhé. Mục Real Name lên xanh chỉ có dùng thẻ ngân hàng Trung Quốc mới có thể đổi được. 

13/ Làm thế nào để săn sale Tbao/Tmall

==> Tbao có sale theo hãng, sale theo giờ, sale theo các dịp lễ do Alibaba phát động chương trình. Săn sale là một nghệ thuật, và người săn sale là một nghệ sĩ, để săn được sale bạn cần biết cách tự mua hàng, cần học bài bản để nhận biết chương trình khuyến mãi của shop, của sàn TMDT, từ đó hành trang sẵn sàng, giành sale với 2 tỷ dân nước bạn. 

14/ Ở nước ngoài muốn order Tbao từ Trung sang các nước được không? 

==> Chỉ cần bạn biết order, dù ở nước nào bạn cũng có thể mua được. Hiện bên An An Hoa Ngữ có hợp tác với công ty ở Quảng Châu, gửi hàng đi các nước. Hỗ trợ học viên các nước trong việc vận chuyển hàng hóa. 

 

Cô Nấm_ An An Hoa Ngữ

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK