nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

KINH NGHIỆM XỬ LÝ KHIẾU NẠI MUA HÀNG TBAO/1688

Đăng lúc 15:29:34 29/05/2021

Lại gặp nhau trong chuỗi video chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Video hôm nay chúng ta sẽ nói về vấn đề kinh nghiệm xử lý khiếu nại.

Xử lý vấn đề khiếu nại là 1 vấn đề rất nan giải với chúng ta. Tại vì bên Trung Quốc rất là dễ, giống như là chúng ta mua tại shopee vậy. Nhận về không ok có thể bấm hoàn hàng hoặc là đổi trả hàng gì đó. Còn bên Việt Nam mình khi nhập hàng từ Trung Quốc thì nó khó khăn trong vấn đề vận chuyển. Bởi vậy làm thế nào để có hướng xử lý khiếu nại tốt nhất.

Thông thường thì khi nhận hàng thiếu hoặc là sai. 1 là cố tình, 2 là vô ý.

Trong trường hợp này chúng ta nên dùng tình để lấy lại tiền. Vì sao cô giáo nói nên dùng tình để lấy lại tiền? Tại vì trong lúc chúng ta ở nơi xa xôi như vậy, chúng ta làm căng lên với shop, shop biết chúng ta không thể hoàn hàng về được thì mình sẽ là người thiệt thòi.

Thông thường khi cô giáo chia sẻ với các bạn học viên, cô giáo đều nói các bạn là nên làm thế nào để họ bù tiền cho mình, không nên gắt quá mà họ yêu cầu hoàn hàng về thì lúc đó mình thiệt và mình mất trắng. Tại vì gửi ngược đi Trung Quốc thì phí rất là cao với lại thời gian này đang dịch bệnh cũng hơi khó khăn, rất ít công ty nhận chuyển hàng ngược.

Kinh nghiệm của cô giáo đó là sau khi nhận hàng xong, hàng bị sai hoặc là bị thiếu, bị lỗi gì đó thì liên lạc trước cho shop. Liên lạc trước cho shop để xem hướng giải quyết của shop như thế nào. Sau khi chỉ cần shop nói là ừ bạn muốn giải quyết như thế nào thì lúc đó chúng ta phải giành quyền chủ động của mình.

Muốn giành được quyền chủ động thì chúng ta phải nói là cái việc đổi hàng, trả hàng nó không thuận lợi cho cả 2 bên, vì vậy tôi đề xuất phương án như thế này, như thế kia. Thì chúng ta sẽ đề xuất cái phương án bù tiền, thường thì cô giáo hay bày học viên đề xuất phương án bù tiền nhưng không phải shop nào hắn cũng đồng ý bù và không phải shop nào hắn cũng nhiệt tình bù tiền qua cho mình.

Vì ngày trước có 1 vấn đề là chúng ta không thể nhận được hồng bao mà shop hắn toàn bù bằng hồng bao chứ không chịu gửi qua alipay, cho nên là lúc trước đền bù tiền nó cũng khó 1 chút chứ nay Alipay lên tích rồi, thành ra là nhận hồng bao cái rẹc cho nên là cũng khỏe. Trong trường hợp đó là hết hạn khiếu nại

Còn nếu còn hạn khiếu nại thi chúng ta làm việc với shop trước, shop mà không đồng ý giải quyết thì chúng ta sẽ làm lệnh hoàn tiền trên tbao.

Sau khi làm lệnh hoàn tiền thì sẽ đợi alibaba giải quyết. Và trong trường hợp mà shop từ chối hoặc là shop kéo dài thời gian ra không chịu giải quyết cho mình thì chúng ta sẽ kiện trực tiếp lên Alibaba. Việc này cũng không đến nỗi quá là khó khăn. Chỉ là biết tiếng Trung 1 xí thì thuận lợi hơn trong việc khiếu nại hơn.

Cô giáo cũng từng kiện bên 1688 cho học viên, nói chung là shop nớ nhây cả tháng không chịu hoàn tiền, để hết hạn nên không còn hạn để khiếu nại nữa. Vì lúc đó học viên không giải quyết được mà số tiền cũng nhiều cho nên là cô giáo dùng tài khoản của bạn để liên lạc bên Alibaba. Và sau khi cô giáo liên lạc, vài phút sau shop chấp nhận hoàn tiền về alipay của bạn.

Cho nên chúng ta, thứ nhất là làm lệnh hoàn tiền khi thời gian khiếu nại còn trên tài khoản, Thứ 2 là chúng ta sẽ thương lượng với shop khi hết hạn khiếu nại và thứ 3 nữa là shop không đồng ý, chúng ta sẽ kiện trực tiếp lên Alibaba để giải quyết khiếu nại cho chúng ta.

Làm thế nào để mình thiệt ít nhất, đó là phương châm khi giải quyết khiếu nại:  ban đầu tiên thì chúng ta có thể nhẹ nhàng, ừ thì tình cảm thế này thế kia nhưng shop nhây quá thì chúng ta chuyển qua dọa, dọa không được thì lên Alibaba kiện luôn, lúc đó là trở mặt với nhau luôn cũng được hoặc là phải cãi tay đôi với hắn. Bởi vì nhiều shop hắn cũng nhây lắm, đó là kinh nghiệm của cô giáo trong quá trình đi đòi nợ cho học viên, những ca đòi nợ đi vào lịch sử.

 

Ngọc Tịnh Nguyễn - Cô giáo An An Hoa Ngữ

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK