nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

CÔNG THỨC TÍNH GIÁ VỀ TAY KHI ORDER TBAO

Đăng lúc 15:58:19 31/07/2021

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết chia sẻ kiến thức nhập hàng Trung Quốc và làm hàng order được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài viết hôm nay cô giáo sẽ hướng dẫn các bạn cách tính giá bán về tay sản phẩm từ trên Tbao/1688/Pindoudou.

Để có thể tính được giá bán về tay 1 sản phẩm nhập từ nước ngoài về, chúng ta cần tính 2 mức.

Mức thứ nhất đó là giá trên website quy ra tiền Việt Nam,

Mức thứ 2 đó là tiền ship từ nước ngoài về, cụ thể là tiền ship từ Trung Quốc về Việt Nam.

Các bạn nhìn qua màn hình bên cạnh nha. Ở màn hình bên cạnh là 1 cái túi xách, cái túi xách này có 2 mức giá. Khi các bạn nhìn vào, mức thứ nhất đó là mức 148 tệ, 148 tệ này là mức giá niêm yết mà shop đưa ra. Mức giá này thông thường thì các bạn mua ở trên dịch vụ, họ có thể sẽ tính mức giá này cho các bạn nhưng nếu các bạn tự mua thì các bạn có thể mua được với mức giá bán là 39,9 tệ.

Các bạn nhìn trên đây ha. Mức giá này là mức giá khi bạn mua, tự thanh toán trên tài khoản của mình, thì thông thường chúng ta sẽ dựa trên tỉ giá tiền quy đổi giữa tệ ra Việt Nam.

Chúng ta sẽ cập nhật tỉ giá này hàng ngày khi bắt đầu vào làm hàng, chúng ta có thể cập nhật thông qua cộng đồng mạng, các bạn bán tệ hoặc là ví dụ bên cô giáo thì các bạn có thể trực tiếp hỏi bên cô. Thật ra thì bên cô giáo vừa làm dịch vụ vừa dạy. Tức là dịch vụ thì cô giáo có nạp tệ và làm vận chuyển nhưng mà cô giáo không hề giới thiệu dịch vụ này tại vì cô giáo không muốn các bạn bị chi phối rằng là đi học bên cô bắt buộc phải sử dụng bên cô. Khi các bạn học thì chỉ có học thôi còn nạp tệ hay là vận chuyển thì các bạn có thể dịch vụ bên ngoài. Cô giáo không can thiệp vào vấn đề này.

Quay lại với bài học của mình thì các bạn nhìn vô màn hình thì ở đây có mức 39,9 tệ. Mức này, ví dụ tỉ giá hôm nay là 3690 thì các bạn sẽ lấy 39,9x3690 sẽ ra số tiền Việt Nam Là số tiền sản phẩm trên web mà các bạn có được.

Tiếp theo sau đó các bạn sẽ dựa trên số tiền này cộng với cước phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thì chúng ta sẽ ra được giá bán về tay, cái giá về tay, mới giá sản phẩm về tay thôi nghe. Còn giá bán thì tùy thuộc vào các bạn, các bạn có thể cộng thêm bao nhiêu phần trăm lợi nhuận đó là ở các bạn và định hướng đối tượng mục tiêu khách hàng của mình.

Thứ 2 sau khi tính được giá sản phẩm trên web rồi cô giáo sẽ chỉ cho các bạn tính phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Đối với phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thì có 2 cách tính.

-Cách thứ nhất đó là các bạn có thể tính theo cân, công ty vận chuyển sẽ tính cho các bạn theo cân nặng. Tức là cân sản phẩm nặng bao nhiêu thì sẽ nhân với bấy nhiêu. Ví dụ như 1 cân của công ty vận chuyển là 47000 từ Trung Quốc về tới Đà Nẵng thì cái túi xách này tầm 3 lạng đúng không, thì các bạn sẽ lấy 3 lạng nhân 47000 thì sẽ ra số tiền cước từ Trung Quốc về tới Đà Nẵng.

-Còn cách thứ 2 thì công ty vận chuyển sẽ tính theo quy khối. Vì sao phải tính quy khối, bởi vì đối với những mặt hàng cồng kềnh, những mặt hàng chiếm diện tích lớn thì bên vận chuyển sẽ tính quy khối. Công thức quy khối ở đây thì tùy mà sẽ có những mức tính nhất định. Ví dụ có thể tính theo dài x rộng x cao và chia cho 5000 hoặc dài x rộng x cao và chia cho 6000.

Đấy là các bạn phải thỏa thuận với công ty vận chuyển về cái cách tính quy khối của họ ngay từ đầu khi các bạn liên hệ với công ty để làm việc ha.

Trong trường hợp cụ thể này thì cô sẽ tính ra giá của cái túi xách này từ Trung Quốc về tới Đà Nẵng.

 Thì trước hết là cái túi xách này cô sẽ tính tròn 1kg cho dễ tính ha.

- Đầu tiên là giá trên sản phẩm, giá trên sản phẩm là 39,9x3690 = 147.000,

-Cước vận chuyển từ Trung Quốc về tới Đà Nẵng với trọng lượng của túi xách là 1kg là 47.000 thì cô lấy 147.000 + 47.000=194.000 cái túi xách này, cho tròn 200.000 ha.

Đó là cô giáo ước chừng 1 con số tròn để tính cho các bạn, nhưng thực tế cái túi xách này không hề tới 1kg cho nên là giá nhập về tay cái túi xách này có thể là rẻ hơn so với mức mà cô giáo đang tính.

Và vấn đề đặt ra ở đây thì làm sao biết được sản phẩm mình đang mua nặng bao nhiêu và cái kích thước của sản phẩm đó khi đóng gói là bao nhiêu.

Cô giáo có từng chia sẻ với các bạn cái mẫu câu tiếng Trung dùng để hỏi kích thước hàng hóa khi chúng ta nhập hàng. Các bạn có thể dựa trên những mẫu câu mà cô giáo đã chia sẻ với các bạn, các bạn chat trực tiếp với shop và hỏi xem cái sản phẩm bạn muốn mua nặng bao nhiêu, kích thước của sản phẩm đóng gói như thế nào?

Sau khi hỏi xong có thể liên hệ với công ty vận chuyển mà mình đang làm việc để hỏi họ ừ thì cái này bên anh chị tính quy khối hay anh chị tính cân nặng, từ đó tính ra mức giá bán chính xác cho mình.

Đó là trường hợp cô giáo hướng dẫn cho các bạn cách tính giá bán về tay đối với các sản phẩm nhập trên Tbao với phí ship là 0 đồng nội địa trung. Còn nếu như khi các bạn mua hàng trên 1688 thì thường sẽ tính phí ship nội địa, các bạn cộng thêm 1 khoản phí ship nội địa vào giá sản phẩm của mình nữa.

Đối với các bạn học viên bên An An Hoa Ngữ, cô giáo có 1 bài hướng dẫn các bạn tính và có file excel, có công thức rõ ràng, tùy trường hợp các bạn chỉ cần bỏ số vào thay thôi. Còn đối với việc chia sẻ cộng đồng như thế này thì cô giáo chỉ chia sẻ ở mức như thế này. Các bạn có thể thông cảm nếu chia sẻ hết thì cô giáo còn gì đâu để dạy. Đúng không? Bài viết hôm nay kết thúc tại đây, hẹn gặp lại các bạn vào các viết tiếp theo.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK