nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Câu chuyện 1001 kinh nghiệm order Tbao/1688

Đăng lúc 00:29:53 13/11/2021

Phần: XỬ LÝ KHIẾU NẠI TRÊN TBAO & VẬN CHUYỂN.

Xin chào mọi người, dạo gần đây ai cũng trong tình trạng EM ĐÃ NGỒI ĐÂY TỪ LÂU, SAO HÀNG MÃI CHẲNG VỀ, người người lo lắng, nhà nhà hủy đơn.

Khách hàng có thể không hiểu, nhưng chúng ta trong nghề, nên cùng nhau chia sẻ vượt qua hoạn nạn TẮC BIÊN này. Bài này Cô  viết về trãi nghiệm của Cô ở vấn đề XỬ LÝ KHIẾU NẠI TRÊN TAOBAO & LÀM VIỆC VỚI BÊN VẬN CHUYỂN, để mọi người giải trí trong thời gian đợi chờ.

1. Vô vấn đề Vận chuyển trước ha:

Chuyện là Cô Giao bình thường không trực tiếp kiểm hàng, chỉ đặt hàng theo yêu cầu của khách, hàng về kho Hà Nội, dựa trên mã vận đơn Cô giáo sẽ book mã vận chuyển và nhờ các bạn bên công ty vận chuyển sẽ dán lên thùng hàng và giao cho shiper, và hàng đưa về trực tiếp đến tay khách. Đợt đó khách sót 1 cái quần jean trị giá 62 tệ, nhưng khách cũng quên, 1 tháng sau khách báo chưa nhận mã đó, trên taobao thì đã kí nhận, Cô giáo liên hệ công ty vận chuyển, sau 2 ngày tìm, anh Sếp bên đó bảo để bên anh bù tiền, vì hàng này shipper bên Shengfeng kí bừa chứ kho không nhận. Lúc đó Cô giáo có thể bình chân như vại không cần làm gì, vì tiền được đền rồi, nhưng trong lòng lại lo lỡ đâu bạn nhân viên bên kho bị trừ lương, vậy nên Cô giáo vô chat với shop bên Tbao, xin thông tin công ty vận chuyển, xin liên hệ của shipper rồi gửi qua công ty vận chuyển để khiếu nại. Lúc đó Cô giáo có chia sẻ với shop Tbao đại khái là Cô giáo ở Việt Nam, khiếu nại trực tiếp với Shengfeng khó khăn các kiểu, shop có thể giúp Cô giáo khiếu nại được không? Cô giáo kiểu nước mắt ngấn dài vậy, vì hết thời gian khiếu nại trên Tbao nên shop đồng ý hoàn tiền qua alipay cho Cô giáo, và sẽ xử lý với vận chuyển.

Vậy là Cô giáo không mất tiền, công ty vận chuyển hợp tác với Cô giáo cũng không thêm việc khiếu nại, Cô giáo cũng hết lo bạn nhân viên kho bị trừ lương. Vậy nên sau này vẫn nhờ vả được các bạn bên công ty vận chuyển. Đợt vừa hàng kẹt, Cô giáo hiểu, nhưng vì khách hối quá, nên phải nhắn tin để có cái chụp gửi khách, chứ thật sự không muốn gây áp lực cho bên vận chuyển.

Chúng ta chỉ cần đặt mình vào vị trí của nhau một chút, mọi việc vẫn sẽ dễ dàng hơn. Tiền bạc giá cả một phần, nhưng chữ TÌNH cũng quan trọng.

Bữa thấy có bạn kêu công ty vận chuyển cũ hàng mãi không về, trong khi những công ty khác đều đi được, là do công ty cũ không đủ năng lực. Nhưng việc các bạn sale đăng hàng về để chốt khách là thật hay không chưa chắc chắn, đừng vì những lời quảng cáo mà nặng nhẹ sau này khó làm việc với nhau.

Cô giáo hàng kẹt từ 10/4 đến giờ mới về được lô mỹ phẩm, còn áo quần, đồ gia dụng, ngũ cốc, máy rửa mặt các kiểu vẫn đang du lịch bên Trung. Hàng mới đặt đầu tháng 5, đặt thử bên các công ty vận chuyển mới báo 4 - 8 ngày về, vẫn chưa thấy đâu. Tình hình khó khăn chung, chúng ta cùng nhau chia sẻ.

Đừng ép các bạn bên vận chuyển quá, họ cũng muốn về hàng, hàng về nhanh còn thu lại tiền chứ.

2. Khiếu nại Tbao:

- Việc gửi hàng thiếu hay sai có 2 lý do, 1 là cố tình, 2 là sai sót.

- Trong trường hợp nào chúng ta cũng cần thương lượng để giải quyết.

Cô giáo cũng khiếu nại hoàn tiền khá nhiều trên Tbao, cũng đủ trường hợp, hàng thiếu, hàng sai, hàng chậm phát… Hoặc là hoàn tiền 2 là bù tiền.

Kinh nghiệm của Cô giáo là trước khi thực hiện hoàn đổi trên Tbao, sẽ chat với shop, vẫn giữ cái cung cách NƯỚC MẮT NGẤN DÀI. Hihi.

- Việc gửi thiếu hàng, yêu cầu hoàn tiền là hiển nhiên nếu trong thời hạn khiếu nại.

- Nhưng hết thời gian khiếu nại là cả một vấn đề, lúc này chúng ta chỉ có thể dùng chữ TÌNH để lấy lại TIỀN.

- Việc gửi sai hàng đổi hàng là một vấn đề phiền phức với chúng ta, phí ship gửi từ nhà đến công ty vận chuyển, phí từ công ty vận chuyển sang shop, rồi phí từ Trung về kho Hà Nội, từ Hà Nội về nhà.

- Khi sai hàng chúng ta nên chọn hình thức thương lượng để bù tiền là thuận lợi nhất, tuy hơi ức chút, nhưng thay vì mất thêm nhiều phí chúng ta vui vẻ nhận bù tiền vẫn hơn.

Đợt cô giáo mua cái áo khoác, shop gửi nhầm size S thành M, cô giáo chat nói là mang không được vì rộng quá, cô giáo cũng không muốn đổi hàng đâu, nhưng không biết phải làm sao ( Cái này là bắt đầu để vẫn ở thế chủ động nhưng lại rất nghĩ cho lợi ích của shop, haha), thật ra là nếu đổi thật thì phí ship gấp đôi giá cái áo khoát 69 tệ. ( Gia Lai- Hà Nội- Hà Nội – Quảng Đông và ngược lại )

Cuối cùng shop hoàn lại qua alipay 15 tệ, hơn 20% giá trị cái áo. Tính ra cô giáo mua áo có 54 tệ, áo khoác mang rộng chút cũng không sao. Ahihi.

LÀM ORDER TUY MỚI GẦN 2 NĂM,

Nhưng trãi nghiệm cũng vô vàn nhiều.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài nhé.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK