nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Biết ơn những vị sếp đã đi qua đời mình.

Đăng lúc 21:46:07 14/11/2021

Sáng nay bạn nhỏ kể có vụ bóc phốt bị đuổi việc vì nhắn tin vô hội chị em mà nhắn nhầm nhóm có sếp. Đại khái là bạn đó được bổ nhiệm lên Leader, xong vô nhóm bà tám là lên Lead không biết được gì không? Hay bị hành khổ thêm. Tịnh nói với bạn nhỏ là: gặp cô cô cũng đuổi. Ở địa vị một người lãnh đạo, hơn nữa là một chủ doanh nghiệp, làm sao có thể giao phó và đặt niềm tin cho một người đến tôn trọng mình cũng không có. Dù bạn có tài giỏi đến đâu, nhưng thái độ không có, thì tương lai cũng mù mịt. Đã sai còn sai thêm khi mang chuyện đi phốt, tự show cái xấu của mình ra cho thiên hạ, và đây cơ hội vô back list của nhà tuyển dụng ngập tận răng.

Cũng sáng nay, đứa bạn cũng kể về công việc hiện tại, Tịnh đùa là: em vừa làm content kiêm Pr đó hờ, nói kiêm cho nhẹ chứ thực chất công việc đó là của MKT Manager, tuy việc nhiều ngập đầu như vậy nhưng lương bạn ấy nhận bằng lương bạn Editor bên Tịnh. Bạn còn kể rằng nguyên team ĐN lương còn thấp hơn, mọi người đều bất mãn, nhưng nghỉ việc thì không ai dám. Lúc đó Tịnh nói với bạn là: Chị hi vọng sau này công ty có lớn mạnh hơn chị cũng sẽ giữ vững định hướng ban đầu, cho đồng đội một sự thoả mãn hết lòng gắn kết.

Đi làm có 2 thứ để nhận, một là lương, 2 là bài học kinh nghiệm. Có lẽ Tịnh may mắn hơn mọi người, trọn cuộc đời đi làm thuê của Tịnh, Tịnh đều được những người Sếp giỏi dẫn dắt, nói trắng ra là hành ra bã. Lúc còn đi làm đương nhiên là oán trách Sếp rồi, nhưng đến khi ra làm riêng, thì thật sự rất biết ơn Sếp. Người dạy Tịnh nhiều nhất, và cho Tịnh cơ hội phát huy năng lực nhất là vị Sếp người Hàn Quốc, nơi Tịnh làm 4 năm. Sếp Hàn của Tịnh đẹp trai nhưng khó tính, email chưa bao giờ quá 3 dòng, cũng nhờ vậy mà Tịnh có thể gầy dựng An An Hoa Ngữ như ngày hôm nay.

Mọi người cũng biết, Tịnh lập An An Hoa Ngữ cũng gần 1 năm rồi, cty một thành viên, Vừa làm sếp, vừa đào tạo, vừa marketing, vừa bán hàng, content, video editor, vừa chăm sóc khách hàng, vừa lao công quét rác..... Gần 1 năm Tịnh có được hơn 600 học viên, chưa từng chạy quảng cáo ( Đợt mon men chạy, chưa kịp lên camp, die tài khoản rồi. ) nếu chỉ có mỗi tiếng Trung và nghề nhập hàng, thì con số 600 là điều không thể. Bởi vậy nhìn lại kết quả đạt được mình biết ơn những vị Sếp đã từng đi qua đời mình. Nhờ bị hành mà nên cơ nghiệp.

Sếp vừa là người trả lương và hơn hết là người dạy bạn kinh nghiệm thực tế mà không trường lớp nào dạy. Sếp cũng có Sếp this Sếp that, nhân viên cũng có nhân viên this nhân viên that, còn hợp nhau thì tiếp tục gắn bó, hết duyên rồi đường ai nấy đi, doanh nghiệp không bao giờ phá sản vì vài nhân viên, thậm chí chục nhân viên nghỉ việc, có cung ắc có cầu, các bạn không nên lo nhiều lo xa.

Ngày xưa đi làm thuê, chỉ mong sao hoàn thành công việc cuối tháng nhận lương. Giờ thì vã hơn nhiều, lo lương, lo thưởng, lo nghĩ dưỡng, party, lo làm sao tăng mức thu nhập cho nhân viên mỗi kì mỗi năm. Đầu nặng cả tấn.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK