nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Phi thương bất phú

Đăng lúc 15:21:54 13/11/2021

Các Mẹ 8x, 9x đang chênh vênh đọc xong bài này đừng buồn nhé, biết đâu tìm thấy được chân kinh.

Từ ngày mở lớp dạy Mua Hàng Tbao, Cô giáo thật sự rất mở mang tầm mắt, học viên bên Cô giáo 90% là thế hệ nhỏ tuổi sau này, các bạn trẻ và rất đam mê, có bạn đã tự mò mẫm làm từ lâu, có bạn mới tập tành, có bạn đang còn đi học, có bạn đang đi làm, mê buôn bán nên làm thêm, có bạn dấn thân để chuyển hướng sang làm thuê cho chính mình. Nhìn các bạn tuổi nhỏ nhưng có tầm, Cô giáo thấy bản thân mình vẫn chưa đủ nổ lực.

Học viên nhỏ nhất của Cô giáo hiện tại là cô bé đang học cấp 3, hôm đó 11h đêm bạn ấy nhắn tin hỏi Cô giáo, hỏi một số vấn đề xong bạn chuyển tiền học phí nhanh gọn, không đắn đo, Cô giáo chỉ nhớ bạn ấy nói: :Em tự mò cũng được mà lâu quá, với không có hệ thống, em học chị cho nhanh". Lúc đó không hỏi tuổi, Cô giáo cứ nghĩ bạn chắc cũng lớn, đi làm rồi nên tư duy tốt vậy. Sau này mới biết, mới học 12, Cô giáo vẫn hay nói là bạn ấy sẽ nhanh nhanh giàu thôi. Học trò toàn mua trên Tbao, riêng bạn nhỏ ấy lại thích mua Pinduoduo, kiểu cho nhau một lối đi riêng , cơ mà săn được hàng giá rẻ.

Hôm vừa có một bé vô hỏi khoá học, nói chuyện một hồi mới biết cô bé mới học lớp 7, Cô giáo thật sự mắt tròn mắt dẹt, nhân tài tương lai đây rồi. Hỏi ra mới biết Mẹ cô bé ủng hộ và khuyến khích cô bé tìm hiểu kinh doanh, cô bé vừa có đam mê, lại được Mẹ bồi dưỡng ước mơ, thật sự vẹn cả đôi đường. Nếu như các bạn bằng tuổi bị các Mẹ yêu cầu con phải học và học, học chính, học thêm, học bớt rồi ép con phải nghĩ như mình, làm giống mình, thì cô bé rất hạnh phúc và may mắn, được Mẹ ủng hộ và dẫn dắt. Ba Mẹ chính là người Thầy đầu tiên của Con. Và cũng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành bại của Con sau này!

Lúc sinh An An Cô giáo vẫn luôn có ý định sau này không cần phải tốn tiền học thêm học bớt gì, tiểu học tập trung rèn luyện thể chất, bồi dưỡng năng khiếu, lên cấp 2 bắt đầu theo Mẹ học kinh doanh, tìm kiếm đam mê, vô cấp 3, có được một chút vốn liếng của riêng mình, rồi bắt đầu học chuyên môn, học kỹ năng... Và đương nhiên là theo nguyện vọng của Nàng, phương châm của Mẹ là TÔN TRỌNG CẢM GIÁC CỦA NÀNG.

Mọi người vẫn hay hỏi Cô giáo sao bây giờ còn học tiếng Trung giỏi vậy? Sao siêng vậy? Thật sự thì động lực lớn nhất là kiếm tiền, động lực quan trọng chính là để sau này dạy An An và An An có được một nền tảng vững chắc bước vào đời. Chăm chỉ Học tập chưa chắc THÀNH DANH, nhưng học nhiều nhất định sẽ THÀNH NHÂN.

Chúc các Mẹ đang chênh vênh sớm ngày tìm được hướng đi nhé.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK