nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Phân biệt một số khái niệm trong nhập hàng Trung Quốc

Đăng lúc 11:20:32 13/11/2021

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TỰ ORDER & ORDER QUA DỊCH VỤ? PHÂN BIỆT MUA HỘ & THANH TOÁN HỘ, HÀNG KÍ GỬI & HÀNG ORDER

1. TỰ ORDER

- Tự order chính là tự mua hàng, thanh toán trên tài khoản tbao của mình.

- Tất cả các công đoạn: từ tạo tài khoản, tìm hàng, chọn sản phẩm, chọn shop, mặc cả, thanh toán, theo dõi vận đơn khiếu nại, làm việc với công ty vận chuyển, công ty nạp tệ ==>Tất cả bạn sẽ trực tiếp làm.

- Ưu điểm: tiết kiệm phí mua hộ, mua ít không bao nhiêu, nhưng mua nhiều cũng xót, tỷ giá thấp hơn chút, có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi của shop, của Tbao trong mấy dịp sale lớn, chủ động trong tìm hàng & mua hàng, không phải chờ đợi check đơn, không lộ nguồn hàng, chủ động cập nhật hàng hottrend, tự theo dõi hành trình đơn hàng, khỏi cần hỏi rồi đợi mỏi mòn.

- Nhược điểm: Bạn sẽ phải tự mày mò hơi vất vả, nếu không biết tiếng Trung khâu mặc cả sẽ gặp khó khăn, lúc gặp vấn đề phát sinh thiếu sự hỗ trợ.

Lời khuyên: Dành cho các bạn mới tập kinh doanh, không có vốn, có khả năng tự học, tự mày mò, hoặc có Mentor dẫn đường, chỉ lối, hỗ trợ khi cần.

Con đường vào nghề ORDER không có sẵn màu hồng để tự sướng, nên cái gì cũng có giá, muốn lành nghề, phải tầm sư học đạo, trả phí đi học, hoặc có thể xin vào làm nhân viên order cho các công ty, nhưng đừng mang tư tưởng ăn sỏi, vào học thời gian để biết, xong nhảy ra làm riêng, đời dập tan nát nè.

2. ORDER QUA DỊCH VỤ

- Này thì khỏe re, liên hệ công ty/ cá nhân, hỏi han chính sách, nếu phù hợp, bạn cứ đưa yêu cầu, bên dịch vụ sẽ làm từ A - Z. Hàng nhận về tay, bung ngay kiếm xiền.

- Nhược điểm là: Bạn tốn chi phí trả cho bên công ty, nếu chẳng may gặp phải công ty hơi chua, việc chờ đợi là hạnh phúc sẽ theo bạn bủa vây, đôi khi vác nhau lên group phán xử.

Lời khuyên: Dành cho các bạn hơi lười, không thích tự học hỏi tìm hiểu, đủ chi phí để thanh toán và vẫn rung đùi kiếm lãi.

Đối với hình thức này, các bạn nên tìm hiểu kỹ nhé, đừng dựa vào tiêu chí quảng cáo ngọt ngào: nhanh, rẻ, đừng nhìn vào hình ảnh show lên.

+ Nếu làm việc với cá nhân thì hãy vào profile xem kỹ, có hình ảnh hoạt động về cá nhân, gia đình hay không? Tài khoản lập bao lâu rồi? Seach xem có phốt gì không? Trước khi giao dịch nên xin thông tin địa chỉ, số điện thoại, gọi check luôn, lỡ họ block còn có đường tìm kiếm.

+ Nếu làm với công ty, nhờ bạn sale cung cấp toàn bộ thông tin, địa chỉ, số điện thoại công ty, xin luôn số sếp nếu được, hỏi tất cả những vấn đề liên quan, và phải nhận được câu trả lời CÓ HOẶC KHÔNG, chứ nửa vời: em cam kết, em cam kết, anh/ chị yên tâm, vậy là cũng hơi lo lắng rồi. (Nếu công ty chuyên nghiệp, sale sẽ có nghiệp vụ tốt, được đào tạo bài bản, cách nói chuyện sẽ không amato đâu)

3. MUA HỘ

Vấn đề này, Cô giáo hay nhận được câu hỏi từ các bạn, nên cũng viết lên đây luôn, Mua hộ chính là hình thức ORDER HỘ QUA DỊCH VỤ, gọi tắt cho nhanh thôi. Hình thức nhập hàng nhàn tênh đó.

4. THANH TOÁN HỘ

- Tức là ủy quyền thanh toán hộ, các bạn tự thao tác hết tất cả các khâu, đến đoạn thanh toán thì ủy quyền cho cty vận chuyển, hoặc công ty chuyên nạp tệ thanh toán giúp.

- Liên hệ công ty vận chuyển để làm việc, lấy địa chỉ kho hàng, mã khách hàng, thông tin tài khoản alipay để uỷ quyền.

- Khi kết đơn thanh toán hỏi tỷ giá, tính ra tiền VND rồi chuyển khoản để công ty thanh toán, nếu làm quen có uy tín rồi đôi khi công ty sẽ thanh toán luôn, chuyển tiền sau đó.

5. HÀNG KÍ GỬI

- Là hàng các bạn Tự order rồi kí gửi tại kho của công ty vận chuyển.

6. HÀNG ORDER

- Là hàng các bạn mua theo phương thức nhàn tênh, chỉ việc bung xiền, các bạn công ty dịch vụ lo hết từ A - Z.

Kinh tế sau Covid khó khăn chồng chất khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp tăng quá mức, người người đổ xô buôn bán, học nghề. Nhưng đừng vì vậy mà lao vào hố sâu vội vàng, cần đầu tư để đi lâu dài.

Bạn nào cần một Mentor để hành nghề Order thì nhanh tay liên hệ An An Hoa Ngữ nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin, chúc các bạn thành công.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK