nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Nổi buồn nghề nghiệp

Đăng lúc 20:22:05 14/11/2021

Mỗi nghề đều có cái nghiệp riêng, cái duyên cái phận đối với người làm nghề, không có con đường nào trãi đầy hoa hồng để chờ chúng ta hết.

Nhớ lại hồi mới vô nghề mỹ phẩm, bị người ta nói là: Vừa lùn vừa xấu mà đi bán mỹ phẩm. Nhưng họ nào biết vị trí của tôi không những chỉ cần nhan sắc mà còn cần trí tuệ. Năm đó tôi đã thi 2 vòng để được vào công ty, chứ không phải đùng cái mang hồ sơ đến nói năm câu 3 sợi rồi được tuyển vô. Tất cả các manager miền Bắc, miền Tây, Miền Đông đều là nam, chỉ mỗi miền trung có tôi là nữ, tôi gánh tất cả công việc ở chi nhánh và đi công tác tỉnh như cơm bữa. Nếu chỉ cần tuyển người chưng diện cho có bộ mặt công ty Sếp sẽ không chọn tôi, vì Sếp tôi người Hàn. Hồi đó tôi cứ nghĩ vậy và cố gắng vượt qua để ngồi vị trí đó 4 năm. Cũng nhờ bị người ta chê quá mà tôi nổ lực làm đẹp. Cũng nhờ áp lực của Sếp mà tôi học được nhiều hơn.

Lần tôi nhớ nhất là đợt làm event ở Quảng Nam, sắp nghỉ trưa rồi có 1 vị khách bước vô soi da, vì lớp phấn quá dày, tôi nói chị vui lòng tẩy trang giúp em, e mới soi cho chị được, chị đó hấc mặt, máy gì phải tẩy trang mới soi được? Tôi tiếp tục nhắc lại lần nữa: Bông và kem tẩy trang ở đây, chị tẩy giúp em, chị đó lấy kem tẩy, dùng bông lau xong ném thẳng vô ly nước tôi đang uống. Nếu hôm đó tôi không mang trọng trách và mặt mũi của công ty, tôi nhất định đứng dậy đổ hết ly nước lên đầu chị đó, để chị biết thế nào là lễ độ, nhưng tôi vẫn cố nén lại và soi da, đương nhiên tôi chỉ nói cho có và không tư vấn gì thêm về sản phẩm, bởi vì tôi biết không có mỹ phẩm nào dũa nổi cái nết của chị ta.

Duyên phận cũng đến lúc chia ly, tôi không còn là nhân viên của sếp tôi nữa.

Góc khuất của đi làm thuê chính là phải nhẫn nhục như vậy đấy. Buồn tức cũng nở nụ cười và tiếp tục.

Bây giờ về làm cho mình rồi, vui thì làm, buồn làm nhiều hơn, mệt thì nghỉ, khoẻ thì cày. Nhưng cũng có nhiều câu chuyện buồn - dở khóc dở cười.

Mới đây, sáng sớm hôm đó, có bạn mới mua khoá học khi tối, sáng nhắn tin đòi lại ít học phí vì lý do: Em biết order rồi, em cần thanh toán thôi, mà giờ em không đi làm hộ chiếu được, em thấy em không học được gì ở lớp này, chị trả lại cho em ít học phí. Tôi đồng ý trả 50% học phí mà không nói gì nữa. Bạn vô lớp, tôi cũng hướng dẫn bạn, nên tôi thu phí 50%.

Nguyên ngày hôm đó đến tối khuya tối mới bán được 2 khoá. Bình thường thì con số đến tối nhiều hơn vậy. Bạn đó là đã hỏi tôi trước đó lâu rồi, xem nội dung học rồi, nên tôi rút ra bài học cho mình, các bạn sau hỏi lớp order tôi đều nói về việc cân nhắc kỹ trước khi đăng kí học nếu tự cho rằng mình đã biết order, để tôi tránh bị mang tiếng dạy thứ họ biết rồi, và đòi hoàn tiền vào sáng sớm. Và một khi tôi đã nói rõ ràng, đăng kí học rồi tôi sẽ không dễ dàng hoàn tiền như trường hợp kia nữa.

Hôm nay bạn inbox cho tôi xin được vào lại lớp học, gửi cho tôi 50% phí hoàn hôm bữa, tôi lúc này mới nói với bạn rằng: Em là học viên đầu tiên trong 300 học viên của chị đòi hoàn tiền học và đòi y vào sáng sớm.

Tôi đến bây giờ vẫn buồn vì lớp học tâm huyết của mình có người đòi hoàn tiền. Khi xong bản cập nhật, tôi đã tự tin đăng kí bản quyền sở hữu trí tuệ của khoá học, để đánh dấu cột mốc của đời mình, với lại để đề phòng bị sao chép, ai mà sao chép của tôi, tôi nhất định kiện tới nơi tới chốn. Và tôi mong rằng sản phẩm của mình có thể giúp được nhiều người kiếm được tiền, con số chỉ mới 300 người đã có người đòi hoàn tiền tôi làm sao không buồn cho được?

Nhìn bên ngoài hào quang vậy đó, nhưng chông gai đi qua nhiều lắm tính không hết bằng đơn vị đo lường.

 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK