nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Những điều cần biết cho người mới order

Đăng lúc 23:59:36 13/11/2021

Xin chào các bạn, lần trước Cô giáo có viết 2 bài những điều cần biết cho người mới order, nhưng vẫn có nhiều bạn nhầm lẫn & hỏi Cô giáo nên Cô giáo viết bổ sung, hi vọng giúp được các bạn mới tự học order.

1. MUA HỘ & THANH TOÁN HỘ KHÁC NHAU.

- MUA HỘ là các bạn nhờ công ty vận chuyển mua giúp hàng bằng việc gửi link, hoặc nhờ bên công ty tìm hàng luôn. Và khoảng này các công ty sẽ tính phí mua hộ bằng % trên đơn hàng.

Ưu điểm của việc dùng dịch vụ là thuận tiện cho người chưa biết order. Nhược điểm là tốn thêm tiền phí mua hộ, tỷ giá thanh toán hộ thường cao, không có lợi cho bạn, bị phụ thuộc, đợi chờ người ta phản hồi và lộ thông tin nguồn hàng.

- THANH TOÁN HỘ là ủy quyền thanh toán hộ: chúng ta dùng tài khoản của mình ủy quyền nhờ người thanh toán hộ. Các công ty thường sẽ tính 1 giá cố định/ đơn hàng, ví dụ bên Cô giáo phí đồng giá 50k, dù bạn thanh toán 1tr hay 10tr vẫn 50k cho khách ngoài, và phí 10 tệ đối với học viên.

+ Bước 1: Làm việc với công ty vận chuyển để lấy địa chỉ kho khàng bên Trung, mã khách hàng.

+ Bước 2: Tự làm việc với các shop trên Tbao/1688/Tmall chọn sản phẩm, ,thêm vào giỏ hàng.

+ Bước 3: Lấy thông tin tài khoản Alipay của người thanh toán hộ, nhập vào và ủy quyền thanh toán.

Ưu điểm của thanh toán hộ là tỷ giá tốt và bạn tự mặc cả được giá với shop. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn cùng 1 lúc phải làm việc với 2 bên vận chuyển, shop. Đương nhiên thanh toán hộ tiết kiệm phí hơn.

2. TỰ ORDER CÓ CẦN BÊN THỨ 3 NỮA KHÔNG?

Thật ra gọi bên thứ 3 là từ ngữ chung để chỉ các công ty vận chuyển, nhưng thường các công ty sẽ đảm nhận luôn việc mua hộ, thanh toán hộ.

Chúng ta có tự thanh toán vẫn cần đến công ty vận chuyển hàng về giúp. Chỉ là việc mua hàng là do chúng ta dùng tài khoản của mình thao tác, tự kiểm soát về giá cả, giảm giá, chiết khấu, khiếu nại, hành trình vận đơn...

3. TRÊN TBAO CÓ DÙNG ĐƯỢC ĐỊA CHỈ Ở VIỆT NAM KHÔNG?

Trên Tbao vẫn dùng được địa chỉ Việt Nam, nhưng cần thanh toán bằng thẻ visa, bên Trung sẽ dùng vận chuyển quốc tế để chuyển hàng. Vì là địa chỉ nước ngoài, nên khi xảy ra khiếu nại sẽ rất phiền phức, shop bên Trung cũng ngại phiền nên sẽ support không nhiệt tình mà phí vận chuyển cũng rất đắt đỏ.

1688 thì không dùng địa chỉ ở nước ngoài được nhé.

4. LÀM SAO BIẾT SHOP BÊN TBAO/1688 CÓ CHẮC CHẮN GỬI HÀNG ĐÚNG?

Cô giáo nghĩ trường hợp này chỉ là sai sót thôi, chứ shop không lừa đảo người mua đâu, vì để trở thành nhà bán trên Tbao/1688/Tmall, các nhà bán phải đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe của tập đoàn Alibaba. Nếu bị khiếu nại, nhà bán có thể vĩnh viễn không được bán trên sàn nữa.

Và để tránh tình trạng này chúng ra phải có kiến thức đánh giá shop, đánh giá sản phẩm.

Gần 2 năm làm hàng, bên Cô giáo vẫn gặp trường hợp sót này, nhưng shop bên Tbao đều hỗ trợ hoàn tiền, bù tiền, gửi nhầm size thôi mà họ cũng sẽ bù tệ.

5. XỬ LÝ KHIẾU NẠI NHƯ THẾ NÀO?

Trong vòng 15 ngày sau khi kí nhận hàng, nếu hàng có vấn đề chúng ta liên hệ với shop thương lượng trước, sau đó cùng đưa ra giải pháp, trong kinh doanh chữ tín quan trọng hàng đầu, nhưng chữ tình cũng góp phần giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

6. MUỐN LẤY HÀNG GIÁ TẬN XƯỞNG TẠI 1688 ĐƯỢC KHÔNG?

Cái này Cô giáo nghĩ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người, những nhà buôn lớn đơn hàng tiền tỷ, đặt luôn xưởng sản xuất sẽ sang Trung để làm việc trực tiếp.

Nhưng với những bạn order về kinh doanh shop nhỏ, làm việc với 1688 có lẽ đủ rồi, vì sao Cô giáo nói lấy được giá tận xưởng, vì các nhà bán trên 1688 sẽ có 4 mô hình, bao gồm xưởng sản xuất, bán buôn, đại lý & thương mại. Nếu biết cách chọn shop là mô hình sản xuất, giá cũng được ưu đãi rất nhiều hơn với shop là đại lý.

Các bạn còn câu hỏi nào có thể comment nhé, Cô giáo sẽ tập hợp lại một lần và viết bài chia sẻ với các bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường Order.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK