nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Đừng tự hạ thấp giá trị bản thân !

Đăng lúc 20:05:44 14/11/2021

Lướt Facebook thấy có bài đăng trong hội tiếng Trung: Bạn sinh viên năm 3 nhận dạy phát âm, chỉnh phát âm 1-1 phí 120k/h. Vậy là nhiều người bổ vô phán như rồng. Có bình luận của bạn tự nhận là du học sinh về nhưng dạy thu phí 40k/h, đọc xong thấy buồn cho cả công đoạn đi du học của bạn ấy?

Bằng cấp không nói lên giá trị chuyên môn của một người. Giá trị nằm ở năng lực, tâm và tầm.

Mức thu nhập của một bạn có tiếng Trung nghe nói đọc viết ổn, thấp nhất là 10tr/ tháng, làm văn phòng. Nhưng dần dà nhiều bạn lang băm tự nhận mình biết tiếng Trung và chấp nhận mức lương bèo bọt, từ nhận phiên dịch, nhận tour, dịch thuật, để cạnh tranh các ấy không ngại hạ thấp giá trị của chính mình.

Đừng để tư duy ve chai, hại đời bạn chông chênh. Rẻ không đi đôi với chất lượng, đó là điều chắc chắn.

Giống như các bạn làm nghề order, nhận order công 10k, nhận order không cọc... chính các bạn đã tạo ra các vị khách hàng mẹ nội thiên hạ, rồi bom hàng, rồi phốt nhau lên hội. Tốn cả núi thời gian vô ích.

Khi quảng cáo sản phẩm tiếp cận khách hàng, người nghèo thì nhắm vào giá, người giàu nhắm vào giá trị, giá trị ở đây bao gồm chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ.

Bạn nhận công 10k, bạn chỉ quanh quẩn với những khách hàng kì kèo bớt 1 thêm 2. Mãi ở dưới đáy giếng không với lên bầu trời được. Những hợp đồng lớn đến từ những khách hàng có tầm, không bao giờ nhìn đến bạn, bởi vì sao? 10k ? Họ được phục vụ những gì? 10k ? Lấy gì bảo đảm giao dịch an toàn?

Rẻ không phải là con đường duy nhất để có khách hàng. Khác biệt mới là phương hướng bán hàng hiệu quả.

Rất nhiều bạn vô hỏi khoá học của Cô giáo rồi mặc cả như rau cả ngoài chợ, và đương nhiên, Cô giáo không bao giờ chấp nhận hạ giá khoá học ở bất cứ lý do gì? Trừ khi vui vui chạy Flashsale thôi. Cô giáo dạy tiếng Trung học phí cũng cao, lớp Coaching học phí cũng không rẻ, nhưng vẫn luôn có học trò. Lớp Coach hiện tại Cô giáo đã ngưng nhận vì cấn hết lịch. Cô giáo vẫn giữ giá trị của mình từ lúc mới mở không ai biết đến, cho đến ngày hôm nay.

Trong cuộc sống và trong công việc, các bạn hãy tự tin trau dồi bản thân, nâng tầm bản thân, nâng giá trị chính mình. Mây tầng nào gặp mây tầng đó. Đừng vì cái nhỏ lẻ trước mắt mà tước đi cả tương lai chanh sả.

Tâm tình ngày ĐN đón cơn bão số 14.

Mong đến ngày mai trời vẫn sáng.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK