nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

Cách bạn ứng xử quyết định chất lượng dịch vụ bạn nhận được

Đăng lúc 00:21:53 14/11/2021

Hôm qua trong group buôn bán tệ, thấy các bạn tâm tình về việc hàng lâu, nhắn tin bên CSKH không rep, rồi thì hàng mất công ty vận chuyển chỉ đền theo cân, mà giá trị hàng hóa cao gấp 5 lần..... Tự nhiên thấy buồn? Sao phải chọn công ty như vậy để hợp tác? Hổng lẽ công ty nào cũng LÀM GIÁ LÀM DÁNG ĐỎNG ĐẢNH VẬY SAO?

Bình thường Cô giáo rất ít khi chia sẻ về kỹ năng ứng xử, giao tiếp, vì nghĩ rằng mình cũng chỉ là hạt cát nhỏ trong đại dương bao la. Nhưng hôm đó khi bé học viên nhắc đến chữ MENTOR trước khi đăng kí học, Cô giáo cũng biết bạn đang là sinh viên, vì vậy Cô giáo đã chỉnh cho bạn cả về cách để nói chuyện với công ty vận chuyển. Học viên bên Cô giáo, Cô giáo có viết hẵn 1 bài hướng dẫn về những lưu ý khi làm việc với công ty vận chuyển, hơn hết thỉnh thoảng Cô giáo vẫn theo dõi hàng họ của các bạn, và thủ thỉ nhắn nhủ với bên vận chuyển, chỉ để học viên của mình được nhớ hơn 1 chút.

Thứ nhất, bạn không nên mang tư tưởng, mình đi nhỏ lẻ nên nhờ công ty giúp đỡ, mình mua ít nên hạ thấp, nhờ vả và phó thác cho công ty họ, có bé mới có lớn, công ty nào xem nhẹ khách kí gửi nhỏ lẻ các bạn không nên hợp tác, vì nơi đó thiếu CÁI TÂM & CÁI TẦM, thế giới ngoài kia dịch vụ vận chuyển mọc lên bao la, cá nhân có, công ty có, lẽ nào không tìm được một nhà hợp gu?

Thay vì: Chị ơi, cho em xin địa chỉ kho bên công ty mình được không?

Bạn có thể nói: Chị gửi giúp em địa chỉ kho công ty mình nhé!

Thứ 2, và cũng đừng mang phong thái BÀ NỘI THIÊN HẠ, mình phải là số 1, giờ nghỉ, ngày nghỉ, đêm khuya 11-12h nhắn tin cũng yêu cầu họ rep nhanh, rep liền. Chưa kịp rep inbox hoặc hàng hóa trễ hơn cam kết thì liền bóc phốt lên hội, lên face cá nhân. Các công ty chân chính thấy khách hay phốt đương nhiên không mấy thiện chí rồi. Cô giáo mua hàng mà thấy ai hay phốt thì dù đúng dù sai cũng ngại không mua, lỡ đâu một ngày lỡ lời, họ buồn họ phốt, mình tai tiếng đầy nhà.

Thứ 3, Cô giáo vẫn thường thấy bài đăng & nhận được các tin nhắn kiểu như: Em mẹ bỉm sữa, muốn kinh doanh thêm kiếm tiền nuôi con, mong được giúp đỡ. Hoặc em mẹ bỉm sữa, vốn không nhiều nên có thể giảm giá hơn được không? Rồi thì hay than thở những khó khăn về tài chính của bản thân .... Mẹ bỉm sữa, nhưng cần ngẩng cao đầu các nàng nhé. Khi tự giảm nhẹ giá trị của mình, trong mắt đối tác bạn chỉ là một khách hàng không mấy tiềm năng, trong mắt bạn bè, đồng nghiệp bạn không phải là đối tác để lựa chọn khi có những dự án béo bở. Vì sao? Bởi vì khi GIÁ TRỊ CỦA BẠN KHÔNG CAO, đến người thân của bạn còn coi thường? Những nguời xa lạ kia, khi họ ngày đêm tìm kiếm khách hàng để tăng doanh thu sao có thể coi trọng bạn? Muốn được đối tác ngước nhìn, tận tình, bạn phải định vị bản thân mình là ai? Bạn có gì?

Đối với thầy cô, người hướng dẫn, bạn nên thật lòng chia sẻ những khiếm khuyết, những vấn đề không biết ,bạn sẽ được chỉ bảo, sửa đổi. Nhưng trên cơ sở làm ăn hợp tác, thương trường như chiến trường, phải luôn trong tâm thế WIN-WIN, như vậy mới bền vững, hợp tác thuận lợi.

Review cho các bạn muốn sửa đổi PHONG THÁI GIAO TIẾP của mình thì nên xem cuốn sách: KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ.

Chúc các bạn thành công.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK