nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

PHÂN BIỆT THANH TOÁN HỘ & MUA HỘ KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Đăng lúc 10:17:32 28/05/2021

Cô ơi, mua hộ và thanh toán hộ có gì khác nhau? Hôm nay cô giáo sẽ giải thích vấn đề này ha.

1. MUA HỘ

Mua hộ có nghĩa là các bạn mua qua dịch vụ hoặc là trung gian, cá nhân.

Ừ mua qua dịch vụ thì có thể từ các app tiếng việt của công ty order.

Các bạn đặt hàng rồi mua qua cá nhân thì các bạn có thể liên hệ với 1 bạn làm order nhỏ, lẻ hoặc các bạn order tự do, các bạn gửi 1 cái link hoặc hình ảnh sản phẩm, nhờ các bạn đó mua về.

Mua hộ thì các bạn chỉ có việc gửi thông tin sản phẩm và yêu cầu của mình, còn lại bên trung gian sẽ làm cho mình từ a đến z.

Đến bước thanh toán thì 1 là bên công ty yêu cầu cọc 1 nửa hoặc phía bên trung gian sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản hết 100% tiền hàng, bạn chỉ có việc chuyển tiền qua rồi bên công ty tự lo hết.

Sau đó khi hàng về công ty sẽ báo với bạn và chuyển hàng về địa chỉ nhà mình và mình trả thêm cước vận chuyển.

 

2. THANH TOÁN HỘ

Còn đối với thanh toán hộ, thanh toán hộ có nghĩa là gì? Có nghĩa là chỉ thanh toán thôi, không liên quan đến việc tìm hàng, mua hàng cả.

Ban đầu thì tìm hàng là của bạn, bạn tự tìm hàng tất cả, rồi đánh giá shop ok, chọn hàng để mua, bạn liên hệ với bên công ty vận chuyển để lấy địa chỉ kho và làm hàng kí gửi cho khách hàng kí gửi bên công ty.

Sau khi mà cài địa chỉ xong ok các bạn chọn hàng đến bước thanh toán thì các bạn sẽ ủy quyền nhờ 1 người khác thanh toán, có thể nhờ bạn hoặc nhờ luôn bên công ty mà bạn kí gửi, họ chỉ có biết là ừ thanh toán cho bạn đơn hàng đó bao nhiêu tiền, còn ngoài ra trong đơn hàng đó có những mã nào, như thế nào thì họ không hề biết, vì họ chỉ có mỗi việc thanh toán hộ.

Và việc thanh toán hộ này thì bạn chỉ cần chuyển tiền cho họ, họ quy ra tỉ giá với giá web hàng trên sản phẩm.

Và đưa ra 1 số tiền sau khi bạn thanh toán thì họ sẽ thanh toán cho bạn thôi, họ chỉ có mỗi nhiệm vụ đó là thanh toán và hàng về đến kho vận chuyển thì bạn tự theo dõi trên hóa đơn của mình rồi sau đó công ty vận chuyển báo thì họ đưa về cho mình thôi.

Và sau khi bạn nhận hàng xong có vấn đề thiếu hàng hay sai hàng thì bạn cũng là người tự khiếu nại, không liên quan gì đến bên thanh toán hộ hết.

Thanh toán hộ giống như 1 người nhận tiền giúp và thanh toán cho mình vậy thôi còn mua hộ thì giống như cô giáo nói ngay từ đầu, là bạn liên hệ với họ và có 1 mối quan hệ ràng buộc với nhau từ lúc mua hàng đến khi nhận hàng.

Cũng dễ mà, đâu có gì khó phân biệt đâu ha, nếu như các bạn có vấn đề gì không hiểu và muốn tìm hiểu về lĩnh vực làm hàng order, nhập hàng Trung Quốc thì có thể để lại comment hoặc là inbox trực tiếp cho cô giáo, cô giáo sẽ ra video chia sẻ với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. 

Cô giáo _ An An Hoa Ngữ

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK