nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

CÁCH XỬ LÝ MẤT HÀNG KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Đăng lúc 15:24:35 29/05/2021

Xin bill kí nhận tại kho Trung Quốc

Chào các bạn, chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi video chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Video hôm nay cô giáo sẽ chia sẻ với các bạn xử lý khi hàng bị thất lạc tại kho Trung Quốc.

Thông thường thì chúng ta sẽ theo dõi mã vận đơn trên tài khoản Tbao của mình nhưng có 1 vài trường hợp khi trên hành trình vận chuyển đã kí nhận hàng hóa mà kho vận chuyển vẫn báo rằng chưa nhận được mã hàng của bạn. Lúc này thì chúng ta phải xử lý như thế nào?

Chúng ta chỉ có 1 cách xử lý duy nhất đó là xin được bill kí nhận giữa shipper Trung Quốc và nhân viên nhận hàng tại kho bên Trung Quốc. Thường thì chúng ta sẽ xin trực tiếp từ shipper thông qua wechat trên thanh công cụ và theo dõi vận chuyển trên tài khoản Tbao.

Các bạn tìm số điện thoại shipper bên Trung sau đó add wechat của họ.

 

Thông thường thì sẽ có 2 trường hợp.

1 là  sẽ search ra được wechat ngay, có thể xin được bill kí nhận rất là dễ dàng.

2 là chúng ta search thông tin nhưng không ra wechat của công ty vận chuyển. Trường hợp này bạn phải nhờ shop, shop sẽ xin trực tiếp wechat của bên shipper và gửi cho các bạn, còn nếu như trường hợp này mà shop không hỗ trợ thì chúng ta bắt buộc phải tự mình tìm cách xin số điện thoại bên Trung Quốc. Có thể nhờ kho mà các bạn đang làm việc ở bên Trung Quốc hỗ trợ để xin giúp bạn nhưng thông thường thì có rất nhiều kho sẽ không hỗ trợ vấn đề này.

Vì vậy phần chủ động vẫn ở chúng ta, đầu tiên là chúng ta xin wechat ha, xin wechat sau khi họ accept rồi thì chúng ta sẽ nhắn tin hỏi cái lúc này phải dùng tiếng Trung nha, bạn nào không biết tiếng Trung thì dùng google để dịch ra.

Sau khi họ xác nhận rồi mình sẽ gửi cái mã vận đơn của mình để nhờ họ kiểm tra và báo với họ rằng là tôi vẫn chưa nhận được đơn hàng này, xin vui lòng gửi tôi bill kí nhận, tôi có thể đối soát với kho vận chuyển thì lúc này họ có thể gửi liền hoặc là có vài shipper vì họ quá bận họ sẽ gửi sau.

Cái mã bill vận chuyển này là cái mã mà sau khi họ giao tới cho kho, kho 1 sẽ đóng dấu lên, 2 sẽ kí bằng tên cho nên việc của các bạn là sau khi làm việc với công ty vận chuyển là phải xin trước con dấu kí nhận của kho bên Trung Quốc để sau này còn vấn đề đối chiếu.

Việc thất lạc hàng là điều không ai mong muốn nhưng không phải là không xảy ra. Thông thường thì cô giáo cũng gặp nhiều đơn như vậy, bên kho hàng báo không nhận được nhưng trên bill kí nhận thì đã nhận được rồi.

Và trong quá trình làm hàng, cô giáo cũng may mắn đó là có thể xin được tất cả các bill kí nhận từ các bên shipper và các anh shipper vừa đẹp trai lại còn rất nhiệt tình cho nên là chúng ta có tiếng Trung 1 chút thì cũng là 1 lợi thế, còn nếu không biết tiếng Trung thì có thê google, dù rằng nó không chính xác cho lắm nhưng nó cũng hỗ trợ các bạn trong vấn đề này.

Video hôm nay thì cô giáo sẽ có ưu đãi cho các bạn, kể cả là không phải học viên bên An An Hoa Ngữ các bạn chỉ cần share video này ở chế độ công khai, inbox vào fanpage An An Hoa Ngữ để nhận mẫu câu Tiếng Trung xin bill kí nhận. Video kết thúc tại đây. Hẹn gặp lại các bạn vào các video tiếp theo. 

 

Ngọc Tịnh Nguyễn _ Cô Giáo An An Hoa Ngữ

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK