nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

7 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI DÙNG ALIPAY TRUNG QUỐC

Đăng lúc 15:34:36 08/07/2021

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc và làm hàng order được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài viết hôm nay cô giáo sẽ giải đáp các thắc mắc về tài khoản alipay mà cô giáo hay nhận được.

1. Thứ nhất là không có thẻ ngân hàng Trung Quốc, tự thanh toán qua alipay khi mua hàng được không?

=>Không có thẻ ngân hàng Trung Quốc thì chúng ta có thể dùng hộ chiếu để xác thực tài khoản alipay và tự thanh toán khi mua hàng trên tbao/1688/pin

2.Câu hỏi thứ 2, nạp tệ vào tài khoản alipay như thế nào?

=>Muốn nạp tệ vào tài khoản alipay thì chúng ta sẽ thông qua các đơn vị bán tệ hoặc là các bạn bán tệ trung gian, chúng ta chuyển tiền Việt Nam cho họ, họ sẽ tính tỉ giá ngày hôm đó bao nhiêu với số tệ bạn mua. Sau đó họ sẽ bắn tệ tương đương với số tiền chuyển qua.

3. Câu thứ 3 là rút tiền từ alipay về được không?

=>Alipay cũng là 1 ví điện tử như airpay của chúng ta. Muốn rút tiền được từ alipay về thì chúng ta bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Vì vậy để có thể rút tiền được từ alipay thì các bạn có thể thông qua việc bán tệ cho người khác để nhận lại tiền Việt Nam về cho mình. Việc bán tệ này thì nếu như các bạn mới vô nghề thì phải bán cho người quen ha, người biết ha. Bởi vì việc lừa đảo trong quá trình mua bán tệ xảy ra rất là nhiều, trong các group nhập hàng, đánh hàng mà mọi người hay có cái phốt về việc lừa mua tệ, bán tệ. Và có những cú lừa đến 5, 6 tỉ. Cho nên các bạn ít hay nhiều cũng phải cẩn thận, chọn người uy tín để giao dịch ha.

4. Có nên mua tài khoản alipay hay thuê tài khoản alipay hay không?

=>À vấn đề mà thuê hay mua thì cô giáo không có làm dịch vụ này cũng không sử dụng dịch vụ này cho nên cô giáo chỉ có nói về quan điểm cá nhân của mình. Đối với cô thì các vấn đề liên quan đến tiền thì cô vẫn muốn chính chủ hơn, không muốn thông qua bất cứ ai cả. Bởi vì tiền mà, nó là cả vấn đề rất nhạy cảm, lòng tham của con người bao giờ cũng có, các bạn có thể tùy trên trường hợp của mình. Ví dụ alipay của bạn có bất kì vấn đề gì đó, các bạn không xử lý được hoặc là bị khóa tạm thời thì các bạn có thể thuê 1 thời gian nhưng mua tài khoản alipay thì cô nghĩ là không, không nên ha.

5. Rồi câu hỏi thứ 5, hạn mức alipay xác thực bằng hộ chiếu là bao nhiêu?

=>Hạn mức alipay xác thực bằng hộ chiếu hình như khoảng 300 triệu trên 1 năm nhưng mà các bạn dùng hết hạn mức thì có thể mở nâng hạn.

 

6. Alipay có thường bị khóa hay không và những lí do bị khóa?

-Thực ra thì đối với việc khóa tài khoản alipay xác thực bằng hộ chiếu hay xác thực bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì chỉ có alipay mới kiểm soát được vấn đề này. Còn chúng ta thì chỉ có cẩn thận khi dùng để tránh bị khóa, tránh bị quét.

-Thường thì những đợt quét của Alibaba thì kể cả cô giáo cũng phải ngồi cầu trời, cầu trời cho Alipay trừ mình ra chứ còn để mà nói lí do gì hay là có thường khóa hay không thì nó còn phụ thuộc vào vận số của các bạn nữa.

-Riêng với alipay thì cô giáo không dám nói bất cứ vấn đề gì về việc bị khóa hay là lí do khóa. Vì nó là 1 vấn đề rất là trừu tượng, nói ra thì không khéo sẽ bị nói là phát ngôn nhầm cho nên là khi các bạn học viên đi học, cô giáo chỉ có nói với các bạn rằng là dùng alipay phải từ từ và cẩn thận.

-Đặc biệt là các bạn không nên tò mò và bấm vào những cái mục mà mình chưa biết tại vì không chừng các bạn sẽ bị spam hoặc quét dựa trên những thao tác vô ý của mình.

-Thành ra cô giáo không dám nói với các bạn là lí do bị khóa tài khoản alipay hay như thế nào. Cô giáo chỉ muốn nói với các bạn rằng là dùng tài khoản nào, app điện tử nào cũng sẽ có rủi ro nhất định thì chúng ta phải cẩn thận là được.

7. Câu hỏi thứ 7 là mượn hộ chiếu của người khác để xác thực alipay được không?

=>Thì đương nhiên là được rồi, chúng ta chỉ cần nhờ người khác ngồi tại chỗ để chúng ta cần quét cái mặt của họ khi mà xác thực trên hộ chiếu thôi. Nhưng mà đối với tiền bạc á, quan điểm của cô giáo ngay từ đầu là tiền phải là do chính chủ mình đứng. Còn ví dụ nếu như lỡ một mai alipay có cập nhật hay một mai bị khóa chúng ta cần nhờ mặt của người khác thì lúc đó mình với họ trở mặt với nhau, không chơi với nhau nữa thì hơi vất vả, nhờ mặt làm răng được. Không chơi với nhau nữa mà đúng không.

Bài viết hôm nay kết thúc tại đây. Hẹn gặp lại các bạn vào các bài tiếp theo.

-Ngọc Tịnh Nguyễn- 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK