nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

5 VẤN ĐỀ LƯU Ý CHO CÁC BẠN MỚI BẮT ĐẦU ORDER TAOBAO/1688

Đăng lúc 15:45:58 08/07/2021

Hello.

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết chia sẻ kiến thức nhập hàng Trung Quốc và làm hàng order được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Video hôm nay cô giáo sẽ cùng các bạn chia sẻ về những câu hỏi mà cô giáo hay nhận được.

  1. Câu hỏi đầu tiên: tự order có cần bên thứ 3 nữa không?

=>Thực ra bên thứ 3 thì từ ngữ chung dùng để chỉ các công ty vận chuyển nhưng mà khi chúng ta tự order, chúng ta sẽ làm việc với công ty vận chuyển với tư cách ký gửi hàng hóa, công ty chỉ có nhiệm vụ là đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho chúng ta. Ngoài ra sẽ không biết đến trong đơn hàng của chúng ta có những gì, thanh toán bao nhiêu tiền và chúng ta hoàn toàn sử dụng tài khoản của mình để tự nhập hàng và tự mua hàng, chỉ có hàng được gửi về công ty vận chuyển mà thôi.

-Vì sao gọi công ty vận chuyển là bên thứ 3, tại vì thường các công ty này sẽ đảm nhận luôn việc mà mua hộ cho các đơn vị khác, việc thanh toán hộ nên mọi người hay gọi công ty vận chuyển là bên trung gian, bên thứ 3.

2. Tbao có dùng được địa chỉ tại Việt Nam hay không?

Trên Tbao thì chúng ta vẫn dùng được địa chỉ tại Việt Nam nhưng mà chúng ta cần phải dùng thẻ visa để thanh toán. Và đối với việc thanh toán bằng thẻ visa như cô giáo đã từng chia sẻ là phí quốc tế rất là cao cho nên là chúng ta không nên dùng địa chỉ tại Việt Nam.

3. Làm sao để biết được shop trên Tbao có gửi đủ hàng hay không?

-Thật ra khi các bạn học 1 lớp order, các bạn sẽ biết được cách đánh giá shop và chọn được shop uy tín để nhập hàng về Việt Nam. Thông thường á, hàng thiếu hoặc hàng lỗi đối với các shop uy tín là do sai sót chứ họ không có cố tình, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của họ trên sàn thương mại điện tử của Alibaba. Cho nên là nếu họ gửi thiếu, gửi sai, chúng ta có thể liên hệ để làm khiếu nại và hoàn lại tiền về tài khoản Alipay của mình. Mà các bạn không có kiến thức, không có kinh nghiệm, chọn phải shop không ok thì vấn đề về gửi hàng thiếu, gửi hàng sai, gặp khó khăn trong vấn đề khiếu nại thì có thể gặp phải.

-Đối với việc mà biết shop có gửi đủ hay không, hay là bên vận chuyển làm mất thì chúng ta phải kiểm tra được khi chúng ta khui kiện hàng. Thường thì các shop sẽ đóng bao bì, đóng niêm phong các kiểu. Nếu như bao bị bóc ra thì có thể đó là do shop hoặc là có thể bị thất lạc tại công ty vận chuyển. Cho nên khi hiểm hàng các bạn nhớ phải quay lại video hoặc chụp ảnh để có bằng chứng đối chiếu với shop nếu xảy ra tình trạng sai sót nha.

">http://

4. Tbao/1688 xử lý khiếu nại thế nào?

Đối với Tbao hay 1688 thì chúng ta sẽ có hạn khiếu nại là trong vòng 30 ngày nhưng mà vì mình ở hơi xa, Trung Quốc về Việt Nam, nên những cái đơn mà căng, biên bủng không có oke, hàng về muộn sẽ hết hạn khiếu nại là chuyện đương nhiên. Nhưng mà cô giáo trong quá trình dạy cũng gặp rất nhiều bạn học viên hết hạn khiếu nại nhưng mà shop vẫn giải quyết hoàn tiền, không hoàn được trên tài khoản đâu mà các bạn phải thương lượng với shop để shop tự gửi qua alipay cho mình. Cho nên các bạn cố gắng đặt hàng làm sao đó để khi nhận hàng về tay, vẫn còn thời gian để khiếu nại để trực tiếp khiếu nại lên tài khoản của mình. Hoặc là nếu như mà hắn không giải quyết thì chúng ta sẽ khiếu nại lên Alibaba đòi quyền lợi cho mình.

5. Câu hỏi tiếp theo là muốn lấy tận xưởng mà ngồi tại nhà nhập online có được không?

-Cái này là đối với nhu cầu và quan điểm của từng người, các nhà buôn lớn mà tiền tỷ á, có thể đặt bên Trung Quốc làm, đặt làm hàng tại xưởng và đặt xưởng ở bên đó. Còn đối với các bạn buôn order hoặc là các nhà buôn nhỏ thì cô nghĩ là 1688 chúng ta đã có thể lấy hàng tận xưởng rồi.

-Tại vì trên 1688 có 4 mô hình kinh doanh. Trong đó có mô hình kinh doanh tận xưởng, cho nên là nếu các bạn có thể kiến thức, các bạn biết cách tìm xưởng ở trên 1688, lấy số lượng nhiều thì chúng ta vẫn lấy được giá tận gốc trên 1688. Cô giáo có 1 học viên đánh hàng mỗi đợt, mỗi đơn vài trăm triệu, nói chung hàng tháng anh có thể đi cả tỷ hoặc vài tỷ là chuyện bình thường. Cho nên là cô giáo có thể tự tin nói với các bạn rằng dù các bạn buôn lớn như thế nào thì chúng ta đều có thể lấy từ 1688.

-Trên 1688 chúng ta tìm được xưởng đặt được theo yêu cầu, gắn logo hay là thương hiệu của mình trên sản phẩm nữa cơ.

Bài viết hôm nay kết thúc tại đây. Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết tiếp theo.

 

-Ngọc Tịnh Nguyễn-

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK