nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

2 CÁCH NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Đăng lúc 11:22:41 28/05/2021

Hi chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi video tìm hiểu kiến thức nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam  và làm hàng order. Video hôm nay cô giáo sẽ chia sẻ với các bạn 2 hình thức nhập hàng online từ Trung Quốc về Việt Nam, tức là trên các sàn thương mại điện tử đó.

Trên các sàn thương mại điện tử thì khi chúng ta ở Việt Nam chúng ta có 2 cách để nhập về.

1. TỰ NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ

Cách thứ nhất đó là tự order hay còn gọi là tự nhập hàng, cách này thì chúng ta sẽ làm việc với bên công ty vận chuyển với tư cách là kí gửi hàng hóa, công ty vận chuyển chỉ biết nhận hàng và chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho mình còn lại tất cả các khâu từ tìm hàng, mua hàng, thanh toán, khiếu nại, v.v …… chúng ta sẽ tự làm từ a-z. Và việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mua hộ vì mình tự làm mà, mình tự trả cho mình, tiết kiệm được tiền tỉ giá nạp tệ chênh lệch. Thường thì các công ty mua hộ sẽ để tỉ giá cao hơn so với các bạn liên hệ các đơn vị nạp tệ để nạp tệ cho mình tự thanh toán.

Thứ 2 nữa đó là hàng của mình, mình có thể chủ động tìm kiếm, mình có thể bỏ nhiều thời gian, công sức liên hệ với các shop để chat hỏi hàng cho kĩ rồi trả giá, mặc cả để giảm chi phí xuống. Và điều đặc biệt nhất đó là tiền của mình thì mình tiêu, mình không sợ chuyển tiền cho người khác mà người khác không mua hàng.

Cái nữa đó là khi chúng ta tự order, chúng ta không sợ người khác tráo link hoặc là mua hàng với giá rẻ hơn. Ví dụ đơn hàng của bạn khi search trên taobao nó sẽ hiển thị rất nhiều mức giá. Nếu bạn tự mua thì dựa trên nhu cầu của mình, dựa trên khách hàng của mình các bạn có thể nhập được với mức giá mà các bạn mong muốn, sẽ hài lòng với mức giá mà mình nhập về.

Nhưng nếu như các bạn qua công ty hay 1 trung gian cá nhân thì việc mà người khác dùng 1 link rẻ hơn để order cho bạn và tính giá cao hơn thì chuyện này hoàn toàn vẫn có thể xảy ra, chúng ta khó mà kiểm soát được. Tự order thì thuận lợi hơn trong việc tiết kiệm chi phí, chủ động trong việc theo dõi nguồn hàng và đặc biệt là an toàn nhưng hơi vất vả 1 chút, đó là chúng ta phải tự làm từ a-z, tự mình làm, tự mình care hết tất cả các khâu, công ty vận chuyển chỉ có trách nhiệm đưa hàng về cho mình thôi.

2. NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC BẰNG HÌNH THỨC  MUA HỘ 

Cách thứ 2 đó là mua qua trung gian, còn gọi là mua qua dịch vụ. Chúng ta sẽ thông qua các app có Tiếng Việt của các công ty order hoặc là cá nhân nhờ họ mua giùm về, hình thức này thì các bạn sẽ gửi ảnh cho bên phía mua hộ, bên phía mua hộ sẽ tìm và báo giá cho bạn hoặc là các bạn đưa thẳng link cho bên mua hộ mua giúp mình, rồi các bạn sẽ chuyển tiền cho bên mua hộ bao gồm phí mua hàng rồi giá mua trên sản phẩm đó, có thể có 1 vài công ty sẽ tính phí trên từng đơn, rồi phí trên link hoặc là % trên đơn hàng mình mua được tùy từng hình thức mà các bạn liên hệ.

Sau đó khi nhận hàng về các bạn trả thêm phí vận chuyển nữa, cái này thì nhập theo hình thức này thì nhàn. Tức là các bạn chỉ cần quăng hình ảnh sản phẩm hoặc link, công ty mua hộ sẽ làm cho các bạn từ a-z nhưng việc là họ có bỏ thời gian, công sức để đi tìm giá tốt nhất cho bạn hay không thì cái này chúng ta không care được hoặc là người ta có chịu khó hỗ trợ bạn xử lý khiếu nại khi bạn nhận hàng bị thiếu hay nhận hàng bị sai hay không.

Tại vì công ty order mà, họ có rất nhiều khách hàng, không chỉ có mỗi mình bạn, tùy theo cái tâm hoặc cái tầm của công ty hoặc cá nhân làm việc với bạn. Thứ 2 nữa là việc tiền của mình mà nhờ người khác tiêu giùm thì thực sự là trong kinh doanh vấn đề nớ không hề an toàn và đặc biệt là không thể tiết kiệm chi phí nhập hàng về được.

Tùy cá nhân, mỗi người ví dụ bạn bận quá, không có thời gian thì bạn có thể tìm 1 bạn làm order cá nhân thực sự có tâm, thực sự tin tưởng để sau này có vấn đề bạn đó còn khiếu nại giúp bạn hoặc là các bạn muốn đảm bảo hơn thì làm việc với công ty. Khi mà làm việc với công ty, với điều kiện bạn phải là 1 khách hàng đi với số lượng lớn thì họ sẽ care cho các bạn kĩ hơn, còn nếu như bạn mua lẻ hoặc mua ít 1 vài link thì cứ hôm nay hỏi, hôm kia hỏi, họ care không hết.

3. Lời Kết :

Mỗi hình thức nhập hàng đều có 1 ưu nhược điểm riêng nhưng mà trong kinh doanh chắc ai cũng muốn tự mình nhập nguồn hàng về cho mình để đảm bảo mình không bị chung đụng nguồn hàng với người khác.

Nếu như qua công ty, ừ cùng 1 mảng thời trang, các bạn muốn tìm nguồn hàng, thì bên công ty đó cùng 1 nguồn sẽ gửi cho rất nhiều khách hàng khác nhau. Như vậy vấn đề tìm nguồn hàng độc đẹp lạ sẽ không được hỗ trợ tối đa khi mua qua trung gian, nhưng nếu tự mua, tự tìm thì chúng ta sẽ đảm bảo được việc chọn được mặt hàng vừa ý mà ít khi đụng hàng với người khác.

Nếu như mà kinh doanh, xác định lâu dài, kinh doanh để thu về lợi nhuận cao thì chúng ta nên tự nhập vì nguồn hàng chính là huyết mạch trong kinh doanh.

Nguồn hàng của mình nhờ người khác care thì thực sự là không an tâm hoặc nếu là công ty lớn thì chúng ta có thể tuyển 1 nhân viên mà biết order, gọi là nhân viên order đó, tuyển về làm hẳn cho bên mình luôn, mình có thể kiểm soát vấn đề đó. Sau khi có tài khoản xong mình có thể kiểm soát số tệ nạp vô, kiểm soát được link sản phẩm, kiểm soát được giá mà các bạn đã mua về cho mình cho nên là đối với công ty lớn, nếu như các người chủ doanh nghiệp không có thời gian thì có thể tuyển các bạn order nớ về làm cho mình, sẽ yên tâm hơn so với việc mua qua trung gian.

Nhưng mà mua qua trung gian thì được cái là chúng ta nhàn, không care nhiều vấn đề, cái nào cũng có ưu nhược điểm của nhau mà.

Ví dụ công ty mình chưa lớn, mình thỉnh thoảng mình mới order 1 lô, không thể tuyển 1 bạn về ngồi với mình được. Còn nếu như mà công ty mà nhập hàng liên tục, ra vô liên tục thì cái giải pháp mà tìm 1 bạn nhân viên về làm cho mình cũng ok. Nhưng thường các chủ doanh nghiệp họ sẽ muốn nắm được nguồn hàng chứ họ không muốn giao cho bất cứ ai cả.

Cô giáo có 1 học viên là chủ xưởng thời trang, nói chung là thương hiệu thời trang cũng lớn và anh gọi là khá là bận, bận lắm nhưng mà anh vẫn tranh thủ chọn lớp coach bên cô giáo. Học xong bên anh nhập các loại như là vải nè, kim chỉ nè, phụ liệu may mặc, tất cả mọi thứ. Anh nói rằng là tìm nguồn hàng thì mình phải tự care, không thể giao nguồn hàng cho người khác được, kể cả người mà thân cận nhất cũng không thể tin được. 1 ngày nào đó họ bước ra họ ôm hết nguồn hàng của mình đi thì chẳng phải mình với họ cạnh tranh chung 1 nguồn hàng à. Vậy thì cũng vất vả cho cái giai đoạn đưa 1 thương hiệu mới, đưa 1 cái gì đó ra còn đương nhiên khi mà buôn bán thì ai cũng sẽ có quy tắc riêng của mình.

Cho nên mỗi người trong kinh doanh có thể tự lựa chọn cho mình 1 phương pháp nhập hàng về mà cảm thấy là phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình hiện tại. Chúc các bạn sẽ tìm được 1 nguồn hàng tốt để kinh doanh, từ việc làm order hay là chủ shop hay là doanh nghiệp lớn, nguồn hàng luôn là huyết mạch trong kinh doanh. Hẹn gặp lại các bạn vào các video tiếp theo.

 

Ngọc Tịnh Nguyễn - An An Hoa Ngữ

 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK