nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

2 CÁCH CHỌN NGUỒN HÀNG TRONG KINH DOANH

Đăng lúc 15:23:25 08/07/2021

Hello.

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết chia sẻ kiến thức nhập hàng Trung Quốc và làm hàng order được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài viết  hôm nay cô giáo sẽ chia sẻ cách chọn nguồn hàng trong kinh doanh. Những chia sẻ này là dựa trên kinh nghiệm của cô giáo, không phải dạy dỗ gì ai cả cho nên các bạn chỉ nghe và tham khảo thôi ha, thấy thích hợp thì mình có thể áp dụng.

Trong kinh doanh đối với cô giáo có 2 cách chọn nguồn hàng.

Thứ nhất đó là chọn nguồn hàng mình thích.

Vì sao? Vì các bạn chọn các nguồn hàng mà các bạn thích, các bạn sẽ có đam mê thì bạn sẽ tìm hiểu và từ vấn đề tìm hiểu các bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về mặt hàng mà mình đang bán. Để làm gì? Để PR, để marketing, để có những content chất lượng thì mới bán được cho khách hàng.

Chưa kể là sau khi bán xong các bạn sẽ đủ khả năng, đủ hiểu biết để giải quyết những vấn đề khi khách hàng gặp phải.

Giống như cô giáo có 1 bé học viên sinh năm 99, buôn hàng của hamster, con chuột hamster á. Lần đầu tiên bạn hỏi cô giáo mới biết rằng có 1 con thú cưng gọi là chuột hamster. Vì bạn rất là yêu con chuột đó, rất là thích, bạn đam mê chơi cho nên hiện tại là bạn kinh doanh rất tốt. Tại vì mặt hàng hamster đó cô nghĩ cũng là 1 dạng hiếm hoi tại Đà Nẵng. Cho nên là cô thấy bạn kinh doanh rất là thành công. Bởi vì đó là bạn chọn nguồn hàng bạn thích.

Cho nên là theo kinh nghiệm của cô giáo thì cách thứ nhất các bạn nên chọn nguồn hàng mà mình thích để tìm hiểu, giống như cô giáo rất là mê giày cho nên các bạn có thể hỏi cô giáo các cách mà chọn giày hoặc là những gu giày như thế nào, cô giáo vẫn có thể ngồi thao thao bất tuyệt cả ngày cơ. Bởi vì cô giáo rất thích nói về giày, thích giày nhưng mà giày bata cơ chứ giày cao gót thì cô giáo không biết gì cả. Tại vì cô giáo không có mang, rất muốn kinh doanh giày nhưng mà không đủ vốn, không đủ lực để kinh doanh.

Cách thứ 2 đó là các bạn nên chọn 1 mặt hàng mà các bạn có chuyên môn.

Tại vì sao? Tại vì các bạn có chuyên môn các bạn sẽ rất là lợi thế trong việc viết content để bán hàng nè, các bạn có lợi thế trong việc tư vấn cho khách hàng rồi đến giải quyết các vấn đề hậu mãi cho khách hàng về sau này.

Ví dụ như cô giáo ha, cô giáo không có xinh đẹp nhưng cô giáo có 1 chuyên môn duy nhất đó là về da và mỹ phẩm. Bởi vậy cho nên trước khi làm cô giáo dạy nhập hàng thì cô giáo cũng kinh doanh mỹ phẩm và hiện tại vẫn buôn nhưng mà chủ yếu là đổ sỉ vì không có thời gian tư vấn cho khách lẻ nữa. Cô giáo bán là bán theo liệu trình. Tức là cô giáo sẽ tìm hiểu về tình trạng da của khách sau đó chỉ cho khách ừ thì ABC và những vấn đề khách đang gặp phải, cần phải xử lý như thế nào và sau đó khách sẽ chủ động hỏi cô giáo rằng là bây giờ cần phải sử dụng sản phẩm gì, thì lúc đó cô giáo đã có thể bắt đầu giới thiệu sản phẩm của mình mà không cần phải nói nhiều đến thành phần, công dụng hay ABC mà các bạn tới showroom mỹ phẩm họ hay tư vấn cho các bạn đó. Cho nên cô giáo nghĩ nếu các bạn có chuyên môn tốt, mình sẽ có thể kinh doanh cái mặt hàng mà dựa trên chuyên môn của mình á, trên sự chăm chỉ của mình nữa nha, chứ có chuyên môn mà ngồi không thì không bán được hàng đâu

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK